Siêu thị Hà Nội tăng hàng dự trữ

Mỹ Khánh

Quầy kệ thịt trong siêu thị được cung cấp gấp đôi trong dịch COVID-19

Các siêu thị ở Hà Nội đang dự trữ lượng hàng hóa gấp hai hoặc ba lần số lượng hàng hóa thông thường và tăng công suất nhà kho để đảm bảo nguồn cung khi đại dịch Covid-19 đang bùng phát.

Đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu và thực phẩm tươi sống rất dồi dào, không có nguy cơ khan hàng.

Giám đốc truyền thông của Central Retail Việt Nam, sở hữu chuỗi, cho biết các siêu thị Big C đã tăng gấp đôi lượng hàng thực phẩm tươi sống thông thường và tăng 30% hàng khô.

Các siêu thị Aeon có lượng dự trữ hàng tạp hóa tươi sống gấp 2-4 lần bình thường và 130% lượng hàng khô kể từ tuần trước.

Giám đốc thu mua Aeon Việt Nam, bà Trần Thu Quỳnh cho biết, chuỗi đã làm việc với các nhà cung cấp để đảm bảo nguồn dự trữ bổ sung trong trường hợp khẩn cấp và mở rộng công suất kho cũng như tồn kho hàng đông lạnh.

Các siêu thị Vinmart / Vinmart + đã tăng gấp 3 lần và gấp 5 lần lượng hàng tạp hóa, trứng và rau củ quả.

Tuy nhiên các đơn vị này đang đối mặt với khó khăn về phương tiện đi lại và nhân sự.

Một số mặt hàng được nhập khẩu hoặc đưa từ miền Nam, như hải sản tươi sống và trái cây địa phương, đang gặp phải sự chậm trễ do các nhà cung cấp phải đối mặt với những thách thức liên quan đến sản xuất và vận chuyển trong bối cảnh thực hiện phân chia xã hội ở 19 địa phương phía Nam.

Hơn một tuần qua, Hà Nội đã ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển các mặt hàng thiết yếu. Thành phố đang áp dụng chiến dịch giãn cách xã hội kéo dài 15 ngày bắt đầu từ 6 giờ sáng thứ Bảy, như một phần trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của Covid-19.