Siêu du thuyền ‘một nghìn năm’ tạo sóng tại triển lãm thuyền Dubai

Lan Hạ

Theo CNN, hơn 400 tàu biển đã hội tụ tại Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai 2019, từ siêu du thuyền đến tàu cá. Nhưng một số ít đã cấp tiến như mô hình Esquel của Oceanco, đã công bố kế hoạch cho siêu du thuyền thám hiểm giải trí dài 345 feet tại sự kiện này.
Esquel có khả năng đi một hành trình 7.000 hải lý và “đồ chơi” trên tàu sẽ bao gồm xe trượt tuyết, máy bay trực thăng và tàu ngầm, Oceanco cho biết.
Esquel chạy bằng máy phát điện diesel phù hợp với xu hướng hiện đại của các siêu du thuyền có thể hoạt động như các phòng thí nghiệm hàng hải cũng như một tàu du lịch cho các cá nhân có giá trị tài sản ròng cao. Oceanco cho biết “rất lý tưởng cho các cặp vợ chồng hoặc bạn bè muốn có một ‘năm nghỉ ngơi’ thoát khỏi những thói quen hàng ngày của họ.”
Bề ngoài của Esquel do Timur Bozca thiết kế, đã lấy tên lửa không gian làm nguồn cảm hứng. Giám đốc tiếp thị của tập đoàn Oceanco, Paris Baloumis nói với CNN rằng họ đã thuê nhà thiết kế trẻ này “để nắm lấy tư duy ngàn năm”.
Esquel có không gian dành cho văn phòng mà công ty chào hàng là “được mắc dây và cắm điện như là văn phòng của bạn ở Palo Alto, London hay Hong Kong” – nếu bạn cảm thấy cần phải làm việc ở ngôi nhà nổi của mình
Esquel cũng sẽ có khu vực spa / chăm sóc sức khỏe với phòng tập thể dục, phòng tập yoga, phòng tắm hơi, bể ngâm và bồn tắm nước nóng.
Octopus, trước đây thuộc sở hữu của Paul Allen, người đồng sáng lập Microsoft, được coi là người thiết lập xu hướng siêu du thuyền thám hiểm. Ra mắt vào năm 2003, tàu biển 414 – foor đã được sử dụng cho nghiên cứu khoa học và nhiều hoạt động tìm kiếm.
Đẩy lên một giới hạn mới cho siêu du thuyền thám hiểm là REV Ocean, hiện là siêu du thuyền dài nhất đang được xây dựng có chiều dài 600 feet.
Dự kiến hoàn thành vào năm 2021 và với phạm vi 21.120 hải lý ở 11 hải lý, du thuyền này sẽ chứa đủ đồ dự trữ cho 90 người trong 114 ngày trên biển.
Esquel sẽ gia nhập đội tàu siêu du thuyền đa dạng của Oceanco, bao gồm Black Pearl, con thuyền đã dành chiến thắng “Kiến trúc sư hải quân tốt nhất về du thuyền” tại Giải thưởng thiết kế và đổi mới quốc tế Boat 2019.
Chủ sở hữu của Black Pearl muốn một con tàu thân thiện với môi trường hơn, vì thế nó có những cánh buồm khổng lồ.
Cũng tại Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai còn có nhà sản xuất Feadships của Hà Lan, đã tạo ra “Anna” 360 chân, hoàn thành vào năm 2018 với hệ thống động cơ chạy bằng máy phát điện diesel.
Lady S sắp tới là một tàu Feadship khác. Tàu cao 304 feet có nhà hát IMAX hai tầng và sân bay trực thăng
Gulf Craft, một công ty xây dựng du thuyền sang trọng của Dubai, đã đem đến Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai 12 con thuyền. Siêu du thuyền lớn nhất của họ có ba mặt sàn và được gọi là Majesty 140.
Gulf Craft cũng giới thiệu một loạt du thuyền với các tấm pin mặt trời, một sáng kiến để làm cho du thuyền dành cho gia đình thân thiện với môi trường hơn.
Cũng như siêu du thuyền, Gulf Craft đã chế tạo những chiếc thuyền mạnh mẽ và tàu tuần dương thể thao. Tàu tuần dương thể thao 37 feet mới của họ có thể dành cho bốn khách nghỉ ngơi.
Du thuyền mới của Gulf Craft được chế tạo bằng vật liệu nhẹ hơn và mạnh hơn như sợi carbon để cố gắng tăng độ ổn định và tiết kiệm nhiên liệu
Nhà phát triển Meraas cho biết, cảng Dubai được xây dựng trên diện tích 20 triệu feet vuông và sẽ có bến dành riêng cho siêu du thuyền đầu tiên của Dubai. Các kế hoạch, bao gồm một mô hình quy hoạch tương tác, đã cho 6.000 khách VIP tham dự Triển lãm Thuyền Quốc tế Dubai thấy những gì sẽ có trong năm 2020 khi cảng được lên kế hoạch mở cửa
Bến du thuyền dành riêng cho siêu du thuyền sẽ có 180 bến, trong đó có 45 bến cho du thuyền trên 50 mét và tám bến cho du thuyền trên 100 mét. Khu vực này nhằm mục đích cung cấp nhiều quyền riêng tư và độc quyền hơn, và có một sân bay trực thăng với hai bục hạ cánh.
Được xây dựng ở trung tâm Dubai, bến du thuyền này sẽ là bến lớn nhất ở Trung Đông và sẽ có ba vịnh bến du thuyền: Bến cảng Harbor (ở phía tây), Vịnh Marina (ở phía đông) và Bến du thuyền Palm View nhỏ hơn (ở phía bắc).
Bến du thuyền này sẽ có tầm nhìn ra Palm Jumeirah, cũng như các cửa hàng, nhà hàng, nhà ở cao cấp, khách sạn và Ngọn hải đăng Dubai, một tòa nhà nổi bật cao 150 mét.