Shopee trở thành sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Singapore

Trung Nguyên (Theo Kr Asia)

Theo dữ liệu do iPrice Group và Similar Web tổng hợp, Shopee đánh bại Lazada để trở thành nền tảng thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất tại Singapore trong quý 2 năm 2020.

Nền tảng này đã tăng 82% lưu lượng truy cập so với quý đầu tiên và thu về thêm gần 5 triệu lượt khách trung bình trong quý 2.

Theo báo cáo gần đây của iPrice, khi ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch virus corona, người mua sắm Singapore đã chi trung bình 113 SGD (83 đô la) mua hàng trực tuyến từ tháng 1 đến tháng 6/2020 và số tiền mua hàng trung bình tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn nữa, tổng số lượt truy cập web vào các nền tảng thương mại điện tử trong nước đã tăng 23% trong nửa đầu năm 2020.

Hiệu quả hoạt động của Shopee một phần được thúc đẩy bởi các sáng kiến ​​tiếp thị trong giai đoạn hạn chế đi lại, chẳng hạn như chiến dịch mua hàng tại nhà để thúc đẩy các thương hiệu bán trực tuyến nhiều hơn, Chương trình giảm giá nhanh 4.4 và Super Mart Month, chương trình được Shopee giảm giá và khuyến mãi trong tháng 4.

Lazada đứng thứ hai trong quý 2 năm 2020 với trung bình 8,5 triệu lượt khách, tăng 10% so với quý trước.

Mặc dù không còn ở vị trí đầu, công ty này vẫn có 23% thị phần tại Singapore, báo cáo cho biết.

Doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến của Lazada cũng tăng gấp 4 lần kể từ khi Singapore thực hiện các quy định hạn chế đi lại vào đầu tháng 4.

Trong khi đó, nền tảng thương mại điện tử cây nhà lá vườn của Singapore Qoo10 đã hạ cánh ở vị trí thứ ba với 7,4 triệu lượt truy cập trung bình hàng tháng trong quý này, tăng 12% so với quý trước.

Amazon.sg đứng ở vị trí thứ tư trong khi lưu lượng truy cập tăng lên mức trung bình từ 2,8 triệu lên 3,6 triệu. Theo sau Amazon là EZBuy, chuyên về hàng hóa nhập khẩu, và ghi nhận 1,68 triệu lượt truy cập trung bình trong quý 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *