Shopee ra mắt ngân hàng kỹ thuật số ở Indonesia

Thu Hương

Shopee, chi nhánh thương mại điện tử của Sea Group, đang có kế hoạch chuyển đổi ngân hàng cho vay của Indonesia là Ngân hàng Kesejahteraan Ekonomi (Bank BKE) thành ngân hàng kỹ thuật số, theo Retail News Asia.

Một quan chức của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) cho biết Shopee vẫn chưa nộp đơn chính thức với các cơ quan quản lý ngân hàng, nhưng «hiện đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng» cho việc chuyển đổi.

Ngân hàng, bắt đầu hoạt động vào năm 1992, được Shopee mua lại vào tháng 1 từ các cổ đông hiện hữu của công ty cho vay có trụ sở tại Jakarta là Danadipa Artha Indonesia và Koin Investama Nusantara thông qua công ty con Tubro Cash Hong Kong.

Indonesia đang trong quá trình chuẩn bị các quy định cho các ngân hàng kỹ thuật số mới, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào giữa năm 2021. Bank BKE dự kiến ​​sẽ chuẩn bị vốn 3 nghìn tỷ rupiah (tương đương 213,64 triệu đô la).

Sea – startup giá trị nhất Đông Nam Á – đã huy động được gần 3 tỷ đô la trong một đợt chào bán cổ phiếu vào tháng 12 năm 2020. Công ty này cũng là một trong hai công ty được cấp phép vận hành một ngân hàng kỹ thuật số hoàn chỉnh tại Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *