Shopee phá kỷ lục bán hàng, hơn hai tỷ mặt hàng được bán

Hoàng Nguyễn theo techwireasia


bán hàng trên shopee (Nguồn - Shopee)

Với đợt Big Sale 11.11 kết thúc, Shopee đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ với doanh số bán hàng kỷ lục ở Đông Nam Á. Trong khi con số của Alibaba không cao như mong đợi, Shopee đã phá kỷ lục bán hàng năm 2020 với hơn 2 tỷ mặt hàng được bán trong suốt thời gian bán hàng.

Theo thống kê từ Shopee, lượt truy cập trên nền tảng của họ tăng vọt 5,5 lần trong hai giờ đầu tiên so với một ngày trung bình.

Lần này, có nhiều người mua sắm hơn từ các thành phố lớn bên ngoài, với mức tăng gấp 5 lần được ghi nhận ở những người mua sắm ở nông thôn và thị trấn nhỏ. Doanh số bán hàng của một số người bán đã tăng gấp 18 lần so với một ngày trung bình.

Hơn 3,5 tỷ tin nhắn cũng đã được gửi trên Shopee Chat trong ứng dụng trong suốt thời gian bán hàng. Chức năng trò chuyện cho phép người mua hàng trò chuyện trực tiếp với người bán, cho phép họ biết thêm thông tin về sản phẩm trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào.

Phát trực tiếp tiếp tục là một phần cốt lõi của trải nghiệm mua sắm trực tuyến với hơn 300.000 giờ phát trực tiếp được xem trên Shopee Live, khi người dùng kết nối với người bán.

Đối với Junjie Zhou, Giám đốc Thương mại tại Shopee, “nền kinh tế kỹ thuật số tiếp tục mang đến nhiều cơ hội tăng trưởng và chúng tôi muốn cho phép nhiều người hơn được hưởng lợi từ sự tăng trưởng này bằng cách tăng cường áp dụng thương mại điện tử và giúp nhiều người tiêu dùng và doanh nghiệp trực tuyến hơn”.

Vì các nền tảng Thương mại điện tử mang lại sự thuận tiện hơn cho người mua sắm, nên một trong những tính năng quan trọng nhất đối với bất kỳ nền tảng nào là bảo mật thanh toán .

Trong khi Shopee và hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử cung cấp dịch vụ cổng thanh toán an toàn, nhà cung cấp thanh toán bên thứ ba đôi khi không thể đối phó với lưu lượng truy cập lớn trong thời gian bán hàng.

Nhận thấy điều này, một số nền tảng Thương mại điện tử đã tung ra các nền tảng thanh toán của riêng họ. Đối với Shopee, họ cung cấp cho khách hàng ShopeePay, một ví di động an toàn và liền mạch. Ví cho phép người mua hàng mua hàng liền mạch, đặc biệt là đối với những người ở vùng nông thôn.

ShopeePay là nền tảng thanh toán ưa thích của những người mua sắm nông thôn trong thời gian bán hàng với lượng giao dịch tăng gấp 9 lần so với mức trung bình một ngày.

Vì ví thanh toán cung cấp các giao dịch bổ sung cho người mua sắm, hơn 2,5 triệu phiếu thanh toán ngoại tuyến đã được xác nhận.

Ví dụ về phiếu thanh toán bao gồm phiếu giảm giá cho các bữa ăn mà người mua hàng mua trực tuyến và đổi tại một số nhà hàng được chọn. Các phiếu mua hàng được cung cấp cho người mua sắm dựa trên vị trí của họ, đảm bảo mọi người đều có thể nhận được một miếng bánh.

Những con số này có ý nghĩa gì đối với Thương mại điện tử?

Doanh số bán hàng cao kỷ lục của Shopee chỉ làm tăng vị thế thống trị của ứng dụng trong khu vực. Trong khi Lazada của Alibaba cũng ghi nhận doanh thu tốt trong lễ hội mua sắm, nền tảng này vẫn chưa thể sánh được với thành công của Shopee.

Shopee tiếp tục phát triển tầm ảnh hưởng của mình không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn thế giới. Nền tảng Thương mại điện tử đã ra mắt dịch vụ ở Châu Mỹ và Châu Âu và hiện cũng đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ ở Ấn Độ .

Mặc dù không chắc chắn khi nào chính xác công ty có kế hoạch bắt đầu hoạt động ở tiểu lục địa, nhưng triển vọng đang rất tốt cho họ, đặc biệt là với một số đối thủ đang đối mặt với các vấn đề ở đó.

Với việc giải trí mua sắm đang đạt được sức hút trong Thương mại điện tử, Shopee cũng đã mạo hiểm vào ngành giao hàng thực phẩm.

ShopeeFood đã có mặt tại một số khu vực nhất định trong khu vực và ngày càng trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với các phiếu mua hàng được cung cấp cho người tiêu dùng.

Ứng dụng này đang dần phù hợp với sự cạnh tranh của các ứng dụng giao đồ ăn lâu đời như Food Panda và Grab Food.

Thú vị hơn, báo cáo e-Conomy của Google, Temasek và Bain & Co cho thấy rằng Thương mại điện tử, phương tiện truyền thông trực tuyến và giao hàng thực phẩm đã sẵn sàng phát triển lên hơn 300 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025.

Những con số này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đại dịch đã không làm trật bánh các doanh nghiệp Thương mại điện tử, ngay cả khi hầu hết các quốc gia bắt đầu phục hồi chậm.

Và Shopee đang đánh dấu đúng chỗ với các dịch vụ của mình cũng như báo cáo chỉ ra rằng ngoài Việt Nam và Thái Lan, phần lớn người tiêu dùng mới đến từ các khu vực ngoại thành.

Trên thực tế, hơn một phần ba thương mại trực tuyến năm ngoái được tạo ra bởi những người mua sắm mới, trong đó 8 phần 10 có ý định tiếp tục mua hàng trực tuyến trong tương lai.

Tần suất mua hàng cũng tăng lên, mặc dù sự chuyển hướng sang các mặt hàng thiết yếu đã thu hẹp quy mô giỏ hàng trung bình.

Không thể phủ nhận rằng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đã chuyển sang trực tuyến khi Thương mại điện tử trở thành kênh bán lẻ duy nhất có sẵn. Nhưng đó chỉ là tin tốt cho họ vì những người tiêu dùng hiện đã thử mua sắm trực tuyến cho biết họ sẽ tiếp tục sau COVID-19.

Thực tế là, miễn là các nền tảng Thương mại điện tử cung cấp môi trường an toàn cho người tiêu dùng, cung cấp các giao dịch tốt và liên tục giao tiếp với người tiêu dùng trong thời gian thực, thì khả năng là vô tận.

Thương mại điện tử có thể đã xuất hiện từ lâu, nhưng đối với Shopee, tiềm năng và cơ hội bán hàng có thể đạt được vẫn đang tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *