Shopee là website được truy cập nhiều nhất ở Indonesia năm 2020

Minh Đức (Theo Deal Street Asia)

Nền tảng thương mại điện tử Shopee của Sea Group đã đứng đầu thị trường thương mại điện tử Indonesia vào năm 2020, đạt số lượng khách truy cập website nhiều nhất trong năm.

Theo bản đồ cạnh tranh thương mại điện tử được phát hành bởi iPrice Group – một công ty tổng hợp mua sắm trực tuyến – Shopee có số lượt truy cập trang web trung bình hàng tháng trên 90 triệu vào năm 2020.

Tokopedia do SoftBank hậu thuẫn, với số lượt truy cập trang web trung bình hàng tháng trên 80 triệu, đứng thứ hai.

Hiệu suất tốt nhất là vào quý 4 năm 2020 khi Shopee đạt trung bình 129 triệu lượt truy cập trang web mỗi tháng và Tokopedia đạt trung bình 114 triệu lượt truy cập mỗi tháng. Điều này có thể là do doanh số bán hàng cuối năm khi các công ty thương mại điện tử cạnh tranh để có được người dùng.

Hiệu suất ứng dụng

Về hiệu suất ứng dụng, theo ghi nhận của App Annie, Shopee liên tục ở vị trí đầu tiên trong PlayStore của Google và App Store của Apple kể từ Quý 1 năm 2020. Ứng dụng này liên tục chiếm giữ vị trí đầu bảng kể từ Quý 4 năm 2019.

Trong khi đó, Tokopedia đứng ở vị trí thứ hai trong App Store từ Q1 đến Q4/2020. Trong Play Store, Tokopedia đứng ở vị trí thứ ba trong giai đoạn Q1-Q2, sau Lazada và ở vị trí thứ tư trong giai đoạn Q3-Q4, đứng sau Sociolla và Lazada.

iPrice cũng xếp hạng các nền tảng thương mại điện tử bởi những người theo dõi trên mạng xã hội. Tokopedia có nhiều người theo dõi nhất trên Twitter (700.000) vào năm 2020. Tiếp theo là Shopee với 540.000. BliBli do nhóm Djarum hậu thuẫn đứng ở vị trí thứ ba.

“Khi đại dịch đã thay đổi hành vi của [người tiêu dùng], tiếp thị trực tuyến trở nên quan trọng để thu hút người dùng mới hoặc giữ chân người dùng cũ. Một trong những cách hiệu quả là có sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội so với tiếp thị ngoại tuyến ”, Vivin Dea Devita, giám đốc tiếp thị nội dung cấp cao của iPrice cho biết.

Sự thống trị của Shopee trong lĩnh vực thương mại điện tử và ví điện tử là một trong những yếu tố thúc đẩy Tokopedia và Gojek bắt đầu đàm phán sáp nhập gần đây.

Trang DealStreetAsia đã có bài viết vào tháng trước về các decacorns đang tìm hiểu cấu trúc công ty mẹ và cũng thảo luận về số phận của cổ phần của Tokopedia trong công ty thanh toán OVO sau khi sáp nhập.

Năm 2020, thương mại điện tử chiếm 72% trong nền kinh tế kỹ thuật số trị giá 44 tỷ đô la của Indonesia, theo báo cáo e-Conomy SEA 2020 của Google, Temasek, Bain & Company.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *