Shopee đang đưa văn hóa Hàn Quốc vào Shopee Live

Ngân Hà (Theo Kr Asia)

Đối với Shopee, việc livestreaming đã trở thành một “bình thường mới”, nhiều thương hiệu đang sử dụng dịch vụ livestreaming để tương tác với khách hàng.

Shopee Live, dịch vụ phát trực tiếp từ nền tảng thương mại điện tử Đông Nam Á Shopee, đã đạt kỷ lục mới tại Indonesia với 120 triệu lượt xem vào tháng Tư.

Nền tảng này cũng ghi nhận sự gia tăng lượng người xem ở độ tuổi 34 – 50, xóa đi giả định rằng chỉ những khán giả trẻ mới xem livestream.

“Việc livestreaming của Shopee đã trở thành một bình thường mới đối với người tiêu dùng. Nhiều thương hiệu và người bán đang áp dụng phương pháp này để thu hút khách hàng,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Tại Singapore và Malaysia, thời lượng phát trực tuyến trên Shopee Live đã tăng 200% kể từ tháng Hai.

Khi đại dịch COVID-19 buộc mọi người trên toàn cầu phải ở nhà, họ đã chuyển sang các nền tảng trực tuyến thường xuyên hơn bao giờ hết. Livestreaming đang được quảng cáo là tương lai của thương mại điện tử kết hợp trải nghiệm mua sắm với các yếu tố giải trí và xã hội

Shopee Live được ra mắt vào tháng 3/2019, cho phép người bán bao gồm các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSMEs), cũng như các thương hiệu chính thức tương tác trực tiếp với khách hàng.

Shopee hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu và người bán để giúp họ tối đa hóa tác động của nội dung, tận dụng các mạng lưới địa phương mạnh mẽ của Shopee. Họ cũng có thể quảng bá các luồng tích cực hơn trên Shopee, sử dụng các biểu ngữ tùy chỉnh để hiển thị tốt hơn.

Hợp tác với K-pop

Shopee hợp tác với công ty giải trí và truyền thông Hàn Quốc CJ ENM sẽ phát trực tiếp lễ hội âm nhạc KCON:TACT 2020 Summer lên nền tảng này.

Từ ngày 20 – 26/6, người dùng ở Singapore, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Đài Loan có thể xem các buổi hòa nhạc miễn phí từ hơn 30 nghệ sĩ Kpop và có quyền truy cập vào các cuộc phỏng vấn ảo trên Shopee Live.

Lần đầu tiên, Shop Shopee tự hào là đối tác độc quyền của CJ ENM để phát trực tiếp lễ hội âm nhạc KCON: TACT 2020 tới người hâm mộ ở Đông Nam Á và Đài Loan, là một phần của sự kiện Shopee Live K-pop Fest, ông Agatha Soh, giám đốc marketing khu vực của Shopee cho biết.

“Sự hợp tác này được xây dựng dựa trên những nỗ lực để kết nối mọi người thông qua giải trí và chia sẻ kinh nghiệm, và xuất hiện sau một loạt các hợp tác thành công với các ngôi sao Kpop.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *