Shell và Ducati dắt tay nhau bước vào kỷ nguyên của nhiên liệu bền vững hơn

Mới đây, Shell công bố gia hạn quan hệ Đối tác Kỹ thuật với đội đua Ducati Corse – một trong những mối quan hệ đối tác nổi bật nhất trong khuôn khổ giải đua danh giá MotorGP – đến năm 2027.

Quan hệ Đối tác Kỹ thuật giữa Shell và Ducati Corse đã đạt nhiều thành công lớn trên đường đua, bao gồm chiến dịch gần đây nhất đã đem đến danh hiệu Constructors’ Championship 2022 cho Ducati và Tay đua xuất sắc nhất cho tay đua người Ý Francesco Bagnaia tại giải MotoGP.

Shell cùng Ducati bắt đầu mối quan hệ hợp tác vào năm 1999 khi Ducati tham dự Giải vô địch thế giới FIM Superbike. 2023 là năm đánh dấu 24 năm hợp tác kỹ thuật và 20 năm cùng nhau tham dự Giải vô địch thế giới FIM MotoGP™, kể từ khi Ducati tham gia giải vào năm 2003.

Ngày nay, những chiếc xe đua Desmosedici GP của đội đua Ducati Corse đều sử dụng nhiên liệu xăng Shell V-Power cũng như dầu động cơ Shell Advance với công nghệ độc quyền PurePlus của Shell. Được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt của đường đua MotoGP, dầu động cơ Shell Advance mang lại hiệu suất tối đa trong khi vẫn duy trì độ tin cậy cho động cơ bốn thì của xe trong suốt mùa giải.

Trong suốt mối quan hệ đối tác 24 năm này, những bài học từ đường đua đã được sử dụng để phát triển các sản phẩm đường bộ tốt hơn cho khách hàng của Shell trên toàn thế giới. Hơn nữa, với mối quan hệ mở rộng sang các loại xe máy đường trường của Ducati, các công thức dầu Shell Advance mới dành cho xe máy cũng đang được phát triển và thử nghiệm cho các ứng dụng đường trường.

Bình luận về việc gia hạn quan hệ đối tác, bà Sabrina Qu, Phó Chủ tịch Tiếp thị – Dầu nhờn Toàn cầu của Shell, cho biết: “Việc gia hạn quan hệ đối tác kỹ thuật của chúng tôi với Ducati cho đến năm 2027 thể hiện cam kết của chúng tôi với đội Ducati để cung cấp cho họ hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất, đặc biệt khi giải MotoGP hướng tới một tương lai năng lượng bền vững hơn. Các giải đua mô tô là nền tảng thử nghiệm tốt nhất cho công nghệ của chúng tôi, cung cấp cho Shell những hiểu biết có giá trị về hiệu suất của các sản phẩm của chúng tôi, đồng thời cho phép hai bên thử nghiệm các công thức để đạt đến tham vọng về phát triển bền vững trong tương lai của cả Shell và Ducati. Điều này sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho khách hàng của cả Shell Advance và Ducati trên toàn thế giới, cả trên đường đua và trên đường trường.”

Ông Paolo Ciabatti – Giám đốc Thể thao của Ducati Corse, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi thông báo gia hạn thỏa thuận nhiều năm của Ducati với Shell cho đến năm 2027.

Năm ngoái là mùa giải thành công nhất từ trước đến nay của Ducati Corse kể từ khi bắt đầu hợp tác kỹ thuật với Shell vào năm 1999, và chúng tôi rất vui mừng khi bước vào thập kỷ thứ ba hợp tác với Shell. Chính

nhờ sự đóng góp quan trọng của các đối tác kỹ thuật tiên tiến như Shell mà Ducati có thể đạt được thành công trong một giải vô địch đầy thách thức về mặt kỹ thuật như MotoGP và WorldSBK, nơi mọi hiệu suất dù nhỏ đều có giá trị. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ này, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục đạt được kết quả xuất sắc trong tương lai.”

PV