Sendo sắp bắt đầu vòng gọi vốn mới

Nguyễn Trang

Sàn thương mại điện tử Việt Nam Sendo cho biết đang muốn bắt đầu vòng gọi vốn series D để tận dụng lĩnh vực thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, thêm vào đó, việc hợp nhất không phải là một điều bắt buộc phải có tại thời điểm này, ông JJ Ang giám đốc tài chính nói với Tech in Asia.

“Sendo chắc chắn tin vào sự hợp nhất trong ngành nhưng trong điều kiện hoàn cảnh và các điều khoản phù hợp,” theo ông Ang.

Cần phải có sự liên kết rất mạnh mẽ về các giá trị kinh doanh cũng như các chiến lược thực hiện. Giống như Indonesia và ngay cả Singapore, thị trường Việt Nam rất quan trọng và đủ lớn để chứa một số sàn thương mại điện tử quan trọng.

Bên cạnh Tiki, Sendo là một trong những sàn thương mại điện tử nội được rót vốn hàng đầu tại Việt Nam, cho đến nay đã huy động được tổng cộng 112 triệu đô la.

Công ty thương mại điện tử này, là công ty con của Công ty CNTT Việt Nam FPT Corporation, cố gắng tạo sự khác biệt bằng cách khai thác người tiêu dùng bên ngoài hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin đồn về việc sáp nhập tiềm năng với đối thủ trong nước Tiki đã được lan truyền trong năm nay, nhưng các cuộc đàm phán đã thất bại, trang DealStreetAsia gần đây đã đưa tin.

Trang Tech in Asia cũng đi sâu vào phân tích một thỏa thuận tiềm năng giữa hai ông lớn địa phương có thể làm rung chuyển ngành thương mại điện tử 35 tỷ đô la của Việt Nam như thế nào.

Tuy nhiên, ông Ang tin rằng các số liệu về hiệu suất của Sendo, như lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tỷ lệ chuyển đổi và tần suất mua hàng của người dùng – rất bền vững và thuận lợi so với các đối thủ khác, nhưng ông cũng từ chối giải thích thêm.

Ông lập luận rằng Sendo có thể phát huy lợi thế sân nhà của mình khi có thể tận dụng mô hình từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng từ rất sớm, nhưng thừa nhận sự cạnh tranh khốc liệt ở Việt Nam từ Shopee và Lazada.

Theo ông Ang, các nhà đầu tư hiện tại của Sendo cũng đã đầu tư nhiều tiền hơn trong vòng series C mở rộng vào tháng 3 này, sau đợt huy động vốn vòng series C 61 triệu đô la được công bố vào tháng 11/2019.

Ông cũng cho biết công ty đang tìm kiếm các nhà đầu tư dài hạn có thể thêm chiến lược các giá trị trong các lĩnh vực như bán lẻ thương mại điện tử hoặc fintech.

Ông Ang cho biết Sendo có thể đạt được lợi nhuận trong hai hoặc ba năm tới.

Khi được hỏi về một lối thoát tiềm năng cho các nhà đầu tư mới, ông cho biết, cũng có thể ở dạng IPO trong những năm tới.

Sendo tuyên bố rằng họ có hơn 500.000 người bán trên nền tảng của mình và phục vụ 12 triệu khách hàng trên khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *