Sáng tạo với khẩu trang

Lan Hạ (Theo DW)

Khi khắp nơi trên thế giới đã quen với việc đeo khẩu trang ở các không gian công cộng, đây là một vài sáng tạo với những chiếc khẩu trang bảo vệ khuôn mặt.

Khẩu trang graffiti

Kể từ khi virus corona mới bùng phát, khẩu trang bảo vệ đã bắt đầu xuất hiện trong nghệ thuật đường phố trên khắp thế giới.

 

Tác phẩm này được nghệ sĩ graffiti 16 tuổi, SF Banksff, vẽ trên sân thượng ở Athens, bức tranh “Cô gái với chiếc bông tai” gần đây cũng đã được vẽ thêm đeo khẩu trang chống virus corona.

Phụ kiện hợp thời trang

Các nhà thiết kế thời trang đã đưa ra các kiểu sáng tạo với loại phụ kiện mới nhưng không phải tất cả các thiết kế sẽ có được con dấu phê duyệt của WHO.

 

Khẩu trang làm từ vải organza mỏng manh này đã được trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York vào tháng 2/2020, ngay trước khi thành phố này biến thành tâm chấn của vụ dịch COVID-19.

Khẩu trang trên sàn catwalk

Những chiếc khẩu trang được các người mẫu đeo ở New York trông giống như những món đồ trang sức hơn là thiết bị bảo vệ.

 

Khẩu trang y tế được phân phối cho các chuyên gia y tế, được làm bằng chất liệu vải là một lựa chọn tốt hơn so với không có khẩu trang.

 

Những người yêu thích thời trang có thể đưa ra một phong cách thời trang mang tính “tuyên ngôn” với các thiết kế đậm dấu ấn cá nhân.

Khẩu trang thiết kế

Trong khi nền kinh tế đang chịu tác động của cuộc khủng hoảng, nhiều nhà thiết kế đang chuyển sang sản xuất khẩu trang để bù đắp cho những thiệt hại.

 

Các startup trong ngành thời trang hiện đang sản xuất khẩu trang đầy màu sắc.

 

Cuối cùng chúng có thể là một phần trong triển lãm ở bảo tàng khi xem xét các xu hướng thời trang nổi lên từ cuộc khủng hoảng virus corona

Kết hợp với nơ

Một nhà sản xuất cà vạt ở Berlin cung cấp khẩu trang độc quyền cho người đàn ông thanh lịch muốn duy trì tiêu chuẩn thời trang cao cấp trong thời đại dịch.

 

Được làm bằng vải lụa dệt, một số mẫu của công ty này với cà vạt hoặc nơ thắt phù hợp, đã được bán hết ngay lập tức.

Lấy cảm hứng từ các họa tiết truyền thống

Các quy định khẩu trang mới đã có hiệu lực ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, nhưng mỗi nơi lại chịu trách nhiệm xác định các quy tắc cụ thể riêng.

 

Bản sắc khu vực cũng được thể hiện thông qua các mẫu khẩu trang.

 

Những người Bavaria này đang đeo khẩu trang lấy cảm hứng từ quốc kỳ của họ, với những bức hình màu trắng và xanh với hình vẽ vua Ludwig và Hoàng hậu Sisi.

Đa dạng sáng tạo

Không có giới hạn trong việc thiết kế khẩu trang, và vải có thể giặt được.

 

Những người không thích giặt các tác phẩm chế tạo tinh xảo trong máy giặt cũng có làm sạch bằng cách nhúng vào nước sôi để loại bỏ vi khuẩn và virus, sau đó phơi khô.

Mỗi ngày một chiếc

Có một bộ sưu tập khẩu trang lớn hơn sẽ cho phép bạn đeo một cái mới mỗi ngày, trong khi những cái khác đang giặt.

 

Những người có tính tổ chức chắc chắn sẽ tạo ra một hệ thống treo phù hợp với khẩu trang, chẳng hạn như sáng tạo này đưa ra một cách mới để treo khẩu trang dùng cho mỗi ngày trong tuần.

Mô hình sinh thái

Bất cứ ai nghĩ rằng phụ kiện thời trang là hàng tiêu dùng thừa cũng có thể ứng biến với các vật liệu tự nhiên.

 

Điều quan trọng là giữ cho mũi và miệng được che kín. Cô gái người Palestine ở Dải Gaza này đã chế tạo ra khẩu trang với một lá bắp cải lớn cùng dây cao su

Công trình kiến trúc với khẩu trang

Tại thành phố Bremen ở miền bắc nước Đức, bức tượng Bremen của thị trấn Musicians với các nhân vật lừa, chó, mèo và gà trống trong truyện cổ tích Grimm nổi tiếng trên toàn thế giới cũng đeo khẩu trang để chống virus corona.

 

Thành phố này thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm, nhưng rõ ràng không phải là trường hợp hiện tại.

Biểu tượng của thời đại

Chiếc khẩu trang cũng đã được thêm vào tác phẩm điêu khắc ngoài trời đồ sộ trên một quảng trường ở Krakow, tác phẩm “Eros Bendato” (Bound Eros), được tạo ra bởi nghệ sĩ Igor Mitoraj, người đã qua đời vào năm 2014, nổi tiếng với các tác phẩm hoành tráng đề cập đến cuộc đấu tranh và đau khổ của châu Âu thế kỷ 20.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *