Samsung tăng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 20 tỷ USD

PV

Hôm thứ Ba, gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc Samsung đã công bố kế hoạch tăng đầu tư vào Việt Nam từ 18 tỷ USD lên 20 tỷ USD.

“Samsung có mục tiêu rõ ràng để thực hiện các dự án tại Việt Nam một cách hiệu quả. Chúng tôi muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực mới, trẻ, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn”, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics Han Jong-hee cho biết trong cuộc gặp với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại Seoul hôm thứ Ba.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khuyến khích Samsung tiếp tục đầu tư vào các ngành công nghiệp phụ trợ và công nghệ thông minh, với mục tiêu xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của Samsung tại Việt Nam đã hoàn thành và sẽ sớm đi vào hoạt động, tập trung vào nghiên cứu về điện thoại, máy tính và hệ thống mạng, Thông tấn xã Việt Nam dẫn lời ông Han.

Trong các hội chợ lớn sắp tới, Samsung sẽ trưng bày các sản phẩm và giải pháp công nghệ cao hàng đầu, và nếu có đối tác, công ty sẽ sản xuất chúng tại Việt Nam, ông nói.

Samsung Electronics Việt Nam báo cáo kim ngạch xuất khẩu đạt 65,5 tỷ USD trong năm 2021, giúp Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất smartphone toàn cầu.