Samsung tạm thời đóng cửa nhà máy tại Brazil

Nguyễn Trang

Một nhà máy khác trở thành nạn nhân của đại dịch toàn cầu. Khi virus corona bắt đầu lây lan nhanh chóng ở Mỹ Latinh, Samsung đã quyết định đóng cửa nhà máy ở Manaus, Brazil.

Biện pháp này là tạm thời và được đưa ra sau khi chính phủ Brazil kêu gọi giúp đỡ trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

Manaus nằm ở phía bắc Brazil, cơ sở sản xuất của Samsung gần thành phố này, đang sản xuất điện thoại thông minh và thiết bị gia dụng cho thị trường địa phương. Nhà máy sẽ đóng cửa cho đến Chủ nhật, trong khi các cơ sở khác ở Campinas như bang Sao Paulo, sẽ vẫn hoạt động, ít nhất là trong thời điểm này

Có 1960 trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 ở Brazil với 24 trường hợp tử vong. Châu Âu hiện đang ở đỉnh điểm của đại dịch với hàng trăm người chết ở Ý mỗi ngày.

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng ở các nước có khí hậu ấm hơn sẽ làm chậm lại sự lây lan của virus nhưng điều đó sẽ không ngăn chặn được đại dịch.

Tình hình ở Ấn Độ và Mỹ Latinh cho thấy một số mối tương quan với dự đoán đó. Samsung đã đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh lớn nhất của mình ở Ấn Độ và sẽ đóng cửa cho đến ngày 25/5 để đáp lại yêu cầu từ chính phủ Ấn Độ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *