Samsung sản xuất điện thoại có chipset 5G

Minh Đức (Theo Retail News)

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Samsung là nhà sản xuất duy nhất bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 875 sắp ra mắt của Qualcomm. Rõ ràng, gã khổng lồ Hàn Quốc sắp ký một thỏa thuận với nhà sản xuất chipset của Mỹ để sản xuất các chipset cao cấp sẽ cung cấp năng lượng cho các flagship ra mắt vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Thương vụ trị giá khoảng 1 tỷ đô la này nâng Samsung từ một nhà cung cấp chipset tương đối lớn cho thị trường điện thoại thông minh lên một vị trí cao hơn. Các báo cáo khẳng định ưu đãi của Samsung tốt hơn một chút so với TSMC, nhưng không có con số nào được tiết lộ trong báo cáo.

Chipset Snapdragon 875 của Qualcomm (tên dự kiến) được sản xuất bằng quy trình 5 nanomet và nhắm đến điện thoại thông minh cao cấp.

Chipset mới dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 12, nhưng các thiết bị đầu tiên được hỗ trợ bởi Snapdragon 875 sẽ không sẵn sàng cho đến năm sau.

Samsung Galaxy S21 và các flagship khác của Xiaomi và Oppo sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 875 mới của Qualcomm, cũng có hỗ trợ 5G. Samsung Electronics đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chipset mới tại dây chuyền đúc của hãng ở Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *