Samsung ra mắt Note 10 và 10+ giá từ 949 USD

Quỳnh Chi

Samsung ra mắt Note 10 đã xuất hiện hai ngày trước khi Huawei dự kiến sẽ tiết lộ hệ điều hành điện thoại thông minh của riêng mình. Ảnh: Reuters

Samsung Electronics hôm thứ Tư đã giới thiệu hai điện thoại thông minh mới trong dòng Galaxy Note của mình, nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng đối với các sản phẩm chủ lực của mình cũng như tránh được thách thức từ Huawei Technologies của Trung Quốc.

Theo Nikkei, gã khổng lồ Hàn Quốc đã ra mắt Note 10 và 10+ tại New York, một tuần sau khi bộ phận di động của họ báo cáo lợi nhuận hoạt động giảm, với lý do nhu cầu sụt giảm trong thị trường điện thoại cao cấp.

Thiết bị cao cấp mới của Samsung sẽ là vũ khí quan trọng trong cuộc chiến với Huawei, vào thứ Sáu dự kiến ​​sẽ tiết lộ hệ điều hành của riêng họ. Huawei vẫn nằm trong danh sách cấm xuất khẩu của Washington, hãng đã sản xuất các điện thoại mới của mình mà không cần cập nhật hệ thống từ Android của Google.

Hai đại gia cũng sẽ gặp nhau trực tiếp vào tháng tới khi cả hai khởi chạy lại các thiết bị có thể gập lại. Galaxy Fold của Samsung và Mate X của Huawei đã được giới thiệu cách đây vài tháng nhưng vẫn giữ lại để cải thiện độ tin cậy.

Note 10 và 10+ của Samsung, có màn hình 6,3 inch và 6,8 inch, có giá khởi điểm lần lượt là 949 và 1.099 USD. Chúng đi kèm với kết nối 5G tùy chọn. Đây là lần đầu tiên Note có hai kích cỡ, cho phép nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng ngày càng kén chọn.

Note 10 theo iPhone của Apple trong việc bỏ giắc cắm tai nghe. Ảnh: Reuters

Note 10, với pin 3.500mAh và sạc siêu nhanh, được định vị là một thiết bị cho người dùng có nhu cầu thời lượng pin kéo dài, từ người tạo nội dung video đến giám đốc điều hành doanh nghiệp, những người cần phải làm việc khi đang di chuyển. Các thiết bị cầm tay sẽ được tung ra thị trường vào ngày 23 tháng 8, với các phiên bản bắt đầu vào thứ năm.

oh Dong Jin, Giám đốc điều hành của bộ phận di động của Samsung, vào thứ Tư cũng đã quảng cáo khả năng bảo mật của thương hiệu, một cú đánh rõ ràng với Huawei, nơi Mỹ coi là rủi ro an ninh quốc gia.

“Tại Samsung, chúng tôi biết nền tảng cho niềm tin là bảo mật.” Koh nói. “Chúng tôi cung cấp nhiều lớp bảo mật được chính phủ trên toàn thế giới công nhận.”

Đầu năm nay, Samsung đã ra mắt Galaxy S10, thiết bị đầu tiên của họ có phiên bản 5G, nhưng doanh số bán ra rất thấp.

“S10 / 10 + không phải là một bộ phim bom tấn”, Marta Pinto của công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết trước sự kiện ra mắt hôm thứ Tư. Trong những năm gần đây, điện thoại thông minh cao cấp của Samsung đã không “thực hiện một cách xuất sắc, vì vậy mọi thông báo là một lời hứa về” điều tuyệt vời lớn tiếp theo “.

Giám đốc điều hành của Samsung, DJ Koh, trái, và CEO Satya Nadella của Microsoft, đang cố gắng ``tạo ra sự gắn bó tương tự như iPhone và Mac``, một nhà phân tích nói. Ảnh Getty

Note 10 “là một thiết bị thích hợp cho người dùng cực kỳ năng suất”, Pinto, người theo dõi các lô hàng điện thoại thông minh cho biết. Nhưng “Samsung hiện có hai mẫu 5G khác nhau trên thị trường và điều đó mang lại cho họ lợi thế đầu tiên.”

Tại sự kiện, Samsung cũng tuyên bố hợp tác với Microsoft để cung cấp tích hợp giữa điện thoại Galaxy và PC Windows 10 cho phép người dùng kiểm tra thông báo, gửi và nhận tin nhắn và chuyển tệp mà không cần dừng lại để xem điện thoại của họ.

Sự hợp tác đánh dấu “một sự thay đổi sâu sắc trong cách chúng ta tương tác với nhiều thiết bị trong cuộc sống của chúng ta”, CEO Satya Nadella của Microsoft, người đã góp mặt tại sự kiện, nói.

Carolina Milanesi, một nhà phân tích tại công ty nghiên cứu thị trường Creative Strategies, cho biết sự hợp tác này có thể là cơ hội để hai công ty “tạo ra sự gắn bó giống như iPhone và Mac” cho cơ sở người dùng lớn hơn so với Apple.

Trong bối cảnh chu kỳ nâng cấp dài hơn, suy nghĩ về việc liên kết điện thoại thông minh của mình với các thiết bị khác và thúc đẩy năng suất cho người dùng có thể giúp Samsung tăng điểm giá và do đó lợi nhuận, Milanesi nói thêm.

Cùng với các thiết bị di động của mình, Samsung cũng giới thiệu Galaxy Book S, một máy tính xách tay chạy Qualcomm và Windows 10 có kết nối LTE và thời lượng pin lên tới 23 giờ.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *