Samsung muốn biến trung tâm R&D tại Việt Nam trở thành trung tâm toàn cầu

PV

Nhiệm vụ của ông là biến Samsung R&D Centerin Hà Nội thành trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn cầu hàng đầu của công ty Hàn Quốc, giám đốc Việt Nam, Choi Joo Ho, cho biết.

“Nhiệm vụ đầu tiên là mở rộng các hoạt động nghiên cứu và nâng cao chuyên môn”, người đứng đầu Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại một hội nghị hôm vừa diễn ra.

Tập đoàn điện tử hàng đầu của Hàn Quốc đã mở trung tâm nghiên cứu trị giá 220 triệu USD tại Hà Nội vào tháng 12 năm ngoái.

Hoạt động này sẽ đưa Việt Nam từ một trung tâm sản xuất toàn cầu của Samsung trở thành một cơ sở chiến lược cho các nghiên cứu và phát triển lớn, lãnh đạo công ty đã phát biểu tại lễ khai trương.

Choi cho biết nhiệm vụ thứ hai là giúp phát triển tài năng công nghệ và ngành công nghiệp tại Việt Nam.

Đối với điều này, Samsung có kế hoạch đẩy mạnh đào tạo thông qua học bổng và thực tập cho các sinh viên công nghệ đầy triển vọng và hợp tác với các trường đại học, ông nói.

“Chúng tôi mong muốn tăng cường quan hệ đối tác với các doanh nghiệp Việt Nam để giúp họ phát triển và trở thành một phần trong chuỗi giá trị toàn cầu của Samsung”.

Đến cuối năm ngoái, số lượng nhà cung cấp Việt Nam cấp 1 và cấp 2 trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung đã tăng lên 257, gấp 10 lần con số vào năm 2014.

Kể từ năm 2015, các chuyên gia đến từ Samsung Hàn Quốc đã làm việc với khoảng 400 công ty Việt Nam để nâng cao chất lượng sản phẩm của họ.

Samsung thành lập nhà máy sản xuất điện thoại thông minh đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2008 và đã đầu tư 18,2 tỷ USD cho đến nay. Con số này có thể tăng lên 20 tỷ USD vào cuối năm nay.

Công ty sản xuất khoảng một nửa số điện thoại thông minh của mình ở Việt Nam.