Samsung đóng cửa nhà máy điện thoại thông minh cuối cùng ở Trung Quốc

Lan Hạ (Theo Nikkei)

Người đi xe qua nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của Samsung Electronics ở tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Kotaro Hosokawa)

Samsung Electronics sẽ đóng cửa nhà máy điện thoại di động cuối cùng còn lại của họ tại Trung Quốc vào cuối tháng này, tập đoàn công nghệ này cho biết hôm thứ Tư, đánh dấu sự kiện rời khỏi thị trường Trung Quốc ngày càng cạnh tranh.

Nhà sản xuất của Hàn Quốc đã tuyên bố cắt giảm sản xuất tại cơ sở ở Huệ Châu, một thành phố phía Nam Trung Quốc, xảy ra sau khi công ty này đóng cửa một nhà máy khác ở thành phố cảng Thiên Tân vào cuối năm ngoái.

Samsung vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với khoảng 290 triệu chiếc mỗi năm. Samsung đã từng chiếm 15% thị trường điện thoại thông minh của Trung Quốc – lớn nhất hành tinh – nhưng thị phần của họ đã giảm xuống còn 1%, với việc Samsung mất chỗ đứng trước các đối thủ đại lục như Huawei Technologies và Xiaomi.

Khi chi phí lao động ở Trung Quốc tăng lên, Samsung bắt đầu chuyển công suất sang Việt Nam bắt đầu từ cuối những năm 2000 và trở thành trung tâm sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu cho Samsung, với khoảng 200.000 lao động.

Đất nước này cũng là nơi trú ẩn an toàn từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *