Quảng Ninh: Triển lãm ảnh “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp”

Quốc Nam

Các đại biểu và đông đảo người xem tham quan triển lãm

Tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Cuộc đời và sự nghiệp” với sự tham gia của nhiều lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo khách du lịch và người dân tỉnh Quảng Ninh.

Triển lãm ảnh lần này là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm 50  năm thực hiện Di chúc của Bác (1969 – 2019); hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020); 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2020); chào mừng đại hội Đảng các cấp.

Tham dự triển lãm ảnh, quý  khách sẽ được tham khảo 120 tư liệu ảnh gồm 2 nội dung chính: Chủ tịch Hồ Chí Minh – cuộc đời và sự nghiệp; Chủ tịch Hồ Chí Minh với Quảng Ninh và Quảng Ninh thực hiện Di chúc của Người.

Qua đó, người xem sẽ có dịp tiếp cận với các tư liệu hình ảnh có giá trị lịch sử quý giá, chứa đựng nhiều thông tin về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như tình cảm của Người dành cho nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và niềm tin yêu của nhân dân Quảng Ninh đối với Bác.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Bên cạnh đó, triển lãm cũng thể hiện một phần thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua và định hướng trong thời gian gian tới; thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Ninh trong việc làm theo Di chúc của Người.

Đồng thời khẳng định vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh trong đời sống chính trị – xã hội của địa phương, đất nước.

Đặc biệt, triển lãm còn có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt thế hệ trẻ lòng yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc ta.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *