Quảng Ninh tổ chức lễ hội ánh sáng lớn nhất miền Bắc

Quốc Nam

Với điểm nhấn là mô hình hiệu ứng ánh sáng lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hạ Long, Quảng Ninh tạo nên không gian lung linh, huyền ảo, cùng với âm nhạc sẽ thu hút rất đông người dân trong tỉnh và du khách đến chiêm ngưỡng.

Lễ hội ánh sáng Hạ Long 2019 (Hạ Long  Lighting Show Festival 2019) được diễn ra từ ngày 19 – 27/10 tại quảng trường 30 tháng 10, TP Hạ Long, Quảng Ninh, điểm nhấn của lễ hội là mô hình ánh sáng được tạo hình kỳ công bởi các nghệ sĩ trong nước. Đây là lễ hội ánh sáng đầu tiên được diễn ra tại thành phố Hạ Long với phần trưng bày biểu diễn là các mô hình ánh sáng lồng đèn.

Tại lễ hội sẽ có trưng bày các mô hình ánh sáng đèn lồng khổng lồ mô phỏng các kiến trúc nổi tiếng, các nhân vật hoạt hình như tượng 12 con giáp, con đường trái tim, mô hình thủy cung, con đường tình yêu, con đường Phong lá đỏ, lâu đài 34, Chùa Một Cột, Khuê Văn Các…Tất cả mô hình được thiết kế thi công bằng kỹ thuật tạo hình đèn lồng của Hàn Quốc, Trung Quốc qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân ba miền Bắc, Trung, Nam, các nghệ nhân dân gian của Hội An, Tuyên Quang _ Nơi có truyền thống với nghề làm lồng đèn nổi tiếng.

Trong khuôn khổ lễ hội, một sân khấu lớn nằm giữa trung tâm là nơi diễn ra nhiều hoạt động biểu diễn âm nhạc của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Mỹ Tâm, Tuấn Hưng, Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Đức Phúc, Jack – K.ICM, Châu Khải Phong, Du Thiên, Phan Duy Anh, Thanh Hưng, Phú Lê, Hương Ly, Amee, Cu Thóc, Cường Cá…

Lễ hội ánh sáng Hạ Long 2019 là dịp để tuyên truyền quảng bá rộng rãi hình ảnh văn hoá của Việt Nam đến bạn bè trong nước, quốc tế. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho Lễ hội ánh sáng Hạ Long 2019 đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ du khách khi đến với lễ hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *