Quảng Nam: các cơ quan báo chí bám sát cuộc sống

Xuân Tin

Toàn cảnh hội nghị (Ảnh: báo Quảng Nam)

Chiều 5/2, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phối hợp với SThông tin – Truyền thông, Hội Nhà báo Quảng Nam tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí nhằm tổng kết công tác báo chí năm 2019 và triển khai nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sáng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Đ/c Lê Văn Nhi – Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Tổng Biên tập Báo Quảng Nam; Đ/c Phạm Hồng Quảng – GĐ Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị..

Theo báo cáo, năm 2019, với quyết tâm cao và nỗ lực lớn, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà nước về báo chí có sự đổi mới, hướng dần vào hiệu quả, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, biểu dương, nhiều thông tin quan trọng về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh đã được chuyển tải đến công chúng.

Đội ngũ phóng viên chủ động bám sát cuộc sống phản ánh và thông tin kịp thời những vấn đề liên quan đến môi trường, các mô hình, điển hình tiêu biểu trong các lĩnh vực đời sống xã hội của tỉnh; quản lý đầu tư xây dựng và thu hút các dự án đầu tư, y tế, giáo dục,… đã được đăng tải trên các báo, đài với chất lượng tốt, có đầu tư. Không có cơ quan báo chí, phóng viên nào vi phạm tôn chỉ, mục đích và vi phạm các quy định về đạo đức nghề báo.

Về triển khai nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền năm 2020, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tiếp thu và sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Trong đó, tập trung vào các nhiệm vụ chính: tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước và của tỉnh năm 2020; phổ biến, hướng dẫn thực hiện các chủ trương, chính sách mới của Trung ương và của tỉnh; phản ánh đời sống kinh tế – xã hội của tỉnh; định hướng dư luận xã hội theo hướng tích cực; đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona (Covid – 19) gây ra theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ và của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tham gia thảo luận sôi nổi về một số vấn đề liên quan đến thách thức và cơ hội của công tác báo chí trong thời kỳ 4.0; việc xử lý thông tin và định hướng dư luận theo hướng tích cực;…..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *