Quảng cáo là cầu nối kể chuyện và bán hàng

Nguyên Hoàng theo practical

Đối với một số sản phẩm, việc thu hút sự chú ý của người mua hàng đòi hỏi phải có sự thuyết phục lâu dài, sự kết hợp giữa quảng cáo và nội dung.

“Quảng cáo” không phải là mới. Các nhà xuất bản báo và tạp chí từ lâu đã triển khai chúng để trông giống như các bài báo nhưng lại quảng bá như quảng cáo. Một quảng cáo tốt là có nhiều thông tin và hấp dẫn. Nó nằm liền mạch trên nền tảng đồng thời tiết lộ rõ ​​ràng rằng đó là một phần phải trả phí.

Quảng cáo có hiệu quả cao khi được thực hiện đúng. Chúng cho phép nhà bán lẻ hoặc thương hiệu thu hút khách hàng tiềm năng và đưa ra lập luận thuyết phục về giá trị của sản phẩm.

Quảng cáo thực hiện một hoặc nhiều điều sau đây.

  • Giáo dục khán giả. Quảng cáo có thể mô tả chi tiết lợi ích, trường hợp sử dụng hoặc đề xuất giá trị duy nhất của sản phẩm.
  • Kể một câu chuyện. Một công ty sản xuất sô-cô-la có câu chuyện kể rằng, chẳng hạn, những người sáng lập công ty này đi thuyền tới Nam Mỹ bốn lần một năm để tự tay lựa chọn những hạt ca cao được trồng bởi một bộ lạc bản địa. Người mua hàng có thể sẽ đọc một bài báo giống như tạp chí mô tả mục đích và hành trình, đồng thời nhấn mạnh rằng sô cô la vừa ngon vừa bền vững.
  • Giải quyết những quan niệm sai lầm. Quảng cáo có thể sửa chữa những quan niệm sai lầm hoặc lầm tưởng phổ biến về một ngành, thương hiệu hoặc sản phẩm.
  • Ra mắt sản phẩm mới. Giải thích dạng dài rất hữu ích trong việc mô tả chi tiết các tính năng và lợi ích của một mặt hàng.
  • Tận dụng những người có ảnh hưởng. Một người nổi tiếng hoặc người có thẩm quyền có thể cộng tác với một nhà quảng cáo, tăng thêm sức ảnh hưởng của cá nhân đó để hỗ trợ các tuyên bố về sản phẩm.
  • Kiểm tra tin nhắn sản phẩm. Quảng cáo tạo điều kiện thuận lợi cho việc thử nghiệm mà không ảnh hưởng đến thương hiệu tổng thể.
    Quảng cáo và tiếp thị nội dung

Quảng cáo và tiếp thị nội dung tuy giống nhau nhưng lại khác nhau về cách tiếp cận, mục đích và cách trình bày.

Cả hai đều sử dụng nội dung để thu hút đối tượng mục tiêu. Nhưng quảng cáo mang tính chất quảng cáo cụ thể, trong khi tiếp thị nội dung ưu tiên giá trị và xây dựng mối quan hệ.

Hơn nữa, quảng cáo nhằm mục đích bán hàng ngay lập tức, trong khi tiếp thị nội dung có thể tìm kiếm chuyển đổi vi mô hoặc mục tiêu thấp hơn.

Ví dụ: một nhà bán lẻ gôn có thể sản xuất các hướng dẫn đánh gôn như một phần của chiến dịch tiếp thị nội dung để thu hút lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm . Một quảng cáo từ nhà bán lẻ đó có thể mô tả gậy driver Callaway Paradym có đầu có thể điều chỉnh để thay đổi góc mặt.

Cuối cùng, quảng cáo xuất hiện dưới dạng tin bài trong khi được gắn nhãn là quảng cáo. Bài thuyết trình mang tính báo chí này khác với hầu hết các nội dung tiếp thị.

Hear.com

Hãy xem xét ví dụ quảng cáo từ Hear.com, một nhà cung cấp thiết bị trợ thính.

Một quảng cáo cho máy trợ thính Horizon của Hear.com.

Chúng ta thấy các khía cạnh của một quảng cáo ngay lập tức. Đầu tiên, trang này trông giống một bài viết, không giống như các phần khác của Hear.com.

Cách trình bày của quảng cáo khác với các tài nguyên nội dung khác của Hear.com

Tiêu đề ngụ ý báo chí.

Theo các chuyên gia, tại sao chiếc máy trợ thính nhỏ bé này của Đức lại gây bão ở Mỹ.

Một dòng chữ – “Julia Grabenhorst, Biên tập viên” – gợi ý sự đáng tin cậy.

Tuy nhiên, trang này được đánh dấu rõ ràng là trang quảng cáo và bao gồm các huy hiệu tin cậy phổ biến cho nội dung quảng cáo.

Bản sao bắt đầu bằng một tuyên bố vấn đề.

Thực tế đáng báo động: Hơn 48 triệu người Mỹ nghe kém đến mức chất lượng cuộc sống của họ bị ảnh hưởng đáng kể. Vấn đề : Hầu hết đều chờ đợi quá lâu để hành động, hy vọng thính giác của họ sẽ tự cải thiện. Đáng buồn thay, nó không bao giờ đến.

Sau đó nó đưa ra một giải pháp: máy trợ thính Horizon.

Văn bản sử dụng định dạng vấn đề và giải pháp ở gần đầu để thu hút khách hàng sử dụng máy trợ thính tiềm năng

Văn bản tiếp tục khẳng định giá trị của sản phẩm, cung cấp thông tin cơ bản về các nhà phát minh và công ty.

Văn bản tiếp tục tạo điểm nhấn cho sản phẩm

Chúng ta tìm hiểu thêm về lợi ích.

Có một danh sách kiểm tra các lợi ích

Lời kêu gọi hành động là bản đồ Hoa Kỳ phù hợp cho quảng cáo nhưng không phải là trang chi tiết sản phẩm hoặc tiếp thị nội dung .

Lời kêu gọi hành động là một bản đồ Hoa Kỳ

Trang đích

Các quảng cáo như ví dụ từ Hear.com có ​​thể là trang đích tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo.

Mục đích là hướng lưu lượng truy cập đến trang và tinh chỉnh nội dung cho đến khi nó tạo ra kết quả nhất quán và có thể dự đoán được.

Quảng cáo là cầu nối kể chuyện và bán hàng. Họ giáo dục khách hàng tiềm năng, làm rõ những quan niệm sai lầm và kiểm tra các thông điệp tiếp thị. Thực hiện tốt, chúng là một phần của hỗn hợp tiếp thị thành công.