Phú Yên: Khánh thành nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn EU – GMP

Thành Ánh

Các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ

Sau 18 tháng thi công với sự hỗ trợ của các chuyên gia nước ngoài, ngày 12.7, tại tỉnh Phú Yên, Công ty Cổ phần Pymepharco đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập công ty và Khánh thành Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ.

Công ty Cổ phần Pymepharco ra đời vào ngày 23.7.1989. Trải qua 30 năm sản xuất và phát triển, Pymepharco đã đạt được những thành tựu đáng mừng.

Từ một công ty địa phương chuyên phân phối vật tư, trang – thiết bị y tế nhỏ lẻ, Pymepharco đã vươn lên trở thành một trong những nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu Việt Nam và khu vực với hệ thống nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP, hệ thống phân phối rộng khắp cả nước gồm 19 chi nhánh, các văn phòng đại diện và cửa hàng chuyên doanh.

Pymepharco sở hữu nguồn nhân lực trẻ, trình độ cao và áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến hiện đại.

Ngày 31.1.2018, Công ty Cổ phần Pymepharco khởi công xây dựng nhà máy dược phẩm có tổng vốn đầu tư gần 800 tỷ đồng trên diện tích 30 nghìn m2, tại 189 Hoàng Văn Thụ, phường 9, TP Tuy Hòa, với công suất 1,2 tỷ viên/năm/ca sản xuất, được đầu tư theo tiêu chuẩn kỹ thuật EU-GMP đòi hỏi những yêu cầu khắt khe nhất trong sản xuất dược phẩm.

Nhà máy dược phẩm Hoàng Văn Thụ là một trong những nhà máy hiện đại mang tầm khu vực và thế giới, đủ sức tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thuốc chất lượng cao với giá cả hợp lý cho người Việt.

Tại buổi lễ, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho rằng, Nhà máy Dược phẩm Hoàng Văn Thụ chính là dấu mốc quan trọng để nhìn lại lịch sử thành công trong suốt 30 năm qua và cũng là cột mốc đánh dấu một giai đoạn phát triển vượt bậc mới của Pymepharco và tỉnh Phú Yên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *