Ông Masayoshi Son rời khỏi ban lãnh đạo của Alibaba

Quỳnh Như (Theo Tech in Asia)

Ông Masayoshi Son, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành SoftBank cho biết ông sẽ rời khỏi ban lãnh đạo của Alibaba sau khi giữ vị trí này trong gần 15 năm.

Thông báo này được đưa ra một tháng sau khi tỷ phú Jack Ma chính thức từ chức ban giám đốc SoftBank, một vị trí mà ông đã nắm giữ trong 13 năm.

Ông Son đã đưa ra thông báo trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên của SoftBank, đảm bảo với họ rằng hành động này không phải là kết quả của bất kỳ sự bất đồng nào. Ông cũng cho biết ông có kế hoạch tiếp tục làm Giám đốc điều hành SoftBank, trong bảy đến tám năm tới.

Trong cuộc họp, ông Son lưu ý rằng giá trị vốn chủ sở hữu của các tài sản SoftBank đã trở về con số trước khi xảy ra Covid-19. Sự phục hồi một phần là nhờ sự tăng trưởng của cổ phần đông Alibaba.

Trong bản phát hành thu nhập tháng 5, SoftBank đã báo cáo khoản lỗ khoảng 13 tỷ đô la trong cả năm 2019, giảm 31,7 tỷ đô la mỗi năm.

Kết quả đã bị kéo xuống bởi khoản lỗ 17,7 tỷ đô la do định giá từ các khoản đầu tư do Vision Fund mà đơn vị này nắm giữ. Tính đến cuối năm tài chính, SoftBank đã có 75 tỷ đô la đầu tư trên 88 công ty trị giá 69,6 tỷ đô la.

SoftBank cho biết các giá trị hợp lý của việc đặt cược lớn vào Uber và WeWork, cũng như các công ty thuộc danh mục đầu tư khác, trong suốt quý tài chính thứ tư chủ yếu do ảnh hưởng kinh tế của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nhà đầu tư công nghệ này cho biết trong cuộc họp rằng nhu cầu do Covid-19 mang lại đã thúc đẩy giá trị của các khoản đầu tư của Vision Fund vào các công ty Trung Quốc, bao gồm công ty khởi nghiệp Ping An Good Doctor và nhà điều hành TikTok, ByteDance.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *