Ông chủ sống như hiệp sĩ thời trung cổ

Nguyễn Trang

Jason Kingsley trong bộ áo giáp thời trung cổ

Jason Kingsley dường như quá thoải mái với những nguy hiểm chết người vốn có trong sở thích liều lĩnh của ông.

“Một số người chết trong cuộc cưỡi ngựa đấu thương,” ông nói. “Nhưng thường là do thiếu kinh nghiệm, lỗi thiết bị an toàn, và rất nhiều xui xeo kết hợp lại”

Khoác lên mình một bản sao áo giáp thời trung cổ, người đàn ông 53 tuổi này cưỡi ngựa đấu thương khoảng mười hai ngày cuối tuần mỗi năm.

Cầm cây thương bằng gỗ phía đầu bọc thép dài 3,7m trước mặt, ông cưỡi trên lưng con ngựa giống chạy hết tốc lực hướng về phía hiệp sĩ khác đang phi đến phía ông cũng trong tâm thế cố gắng đánh ngã đối phương khỏi con ngựa.

“Cả hai di chuyển với tốc độ khoảng 32km / h, vì vậy (nếu thương của đối phương chạm vào bạn), nó giống như đánh vào một bức tường gạch ở tốc độ 64km/h.

“Tôi chưa bao giờ bị ngã, nhưng tôi đã làm ba người ngã khỏi yên ngựa. Trong lịch sử, nhiều người đã chết, và thường là đầu mũi thương đâm xuyên qua khe mắt [của mũ bảo hiểm].”

Với cách Jason dành thời gian đấu thương vào những ngày cuối tuần, bạn có thể tưởng tượng rằng công việc hàng ngày của ông ấy cũng rất táo bạo, kiểu ông ấy là một diễn viên đóng thế chuyên nghiệp.

Thay vào đó, ông là giám đốc điều hành của một trong những công ty trò chơi điện tử lớn nhất Vương quốc Anh – Rebellion Developments.

Jason không mặc áo giáp khi đi làm

Jason thành lập doanh nghiệp có trụ sở tại Oxford cùng với anh trai Chris vào năm 1992, và ngày công ty này có doanh thu hàng năm hơn 25 triệu bảng Anh.

Hai anh em vẫn sở hữu toàn bộ công ty với hai sản phẩm Sniper Elite và Rogue Trooper bán chạy nhất.

Suốt 17 năm qua, công ty cũng sở hữu bộ truyện tranh về tôn giáo Anh cách  đây 2000 năm kể từ lúc chúa Jesus ra đời, và xuất bản một loạt các tiểu thuyết.

Khi Jason không mặc bộ áo giáp có giá 25.000 bảng Anh trong văn phòng, ông nói rằng ông cố gắng điều hành Rebellion – và tất cả mọi khía cạnh khác trong cuộc đời ông – theo quy tắc ứng xử của hiệp sĩ thời trung cổ.

“Những quy tắc tóm lại là cố gắng trở thành một người tốt … và có ba phần – sự dũng cảm, trung thực và lòng tốt.

“Trong kinh doanh, cần phải dũng cảm là điều hiển nhiên, khả năng tài chính nắm bắt cơ hội, và làm một cách tốt nhất có thể.

” Tìm kiếm thị trường mới giống như khám phá các lãnh thổ mới và. Đó là một phần thiết yếu trong việc trở thành một nhà lãnh đạo.”

Ông nói thêm: “Trung thực không có nghĩa là nói cho mọi người bí mật của bạn, ,mà là đối xử công bằng với mọi người.

“Vì vậy, trong kinh doanh, tôi không cố gắng để có được hợp đồng tốt nhất cho bản thân mình, tôi cố gắng để có được hợp đồng tốt nhất cho cả hai bên.

“Điều này là công bằng và là điều đúng đắn, nếu phía bên kia tạo ra lợi nhuận, họ sẽ quay trở lại và làm việc với tôi lần nữa.

“Và lòng tốt chỉ đơn giản là nhu cầu đối xử tốt với mọi người.”

Ba nguyên tắc trong đời của Jason là sự dũng cảm, trung thực và lòng tốt, giống như triết lý của hiệp sĩ thời trung cổ

Dành thời gian phát triển một số game chạy thử nghiệm, Rebellion đã có bước đột phá đầu tiên vào năm 1993 khi giành được hợp đồng từ Atari để tạo ra tựa game Alien vs Predator.

Tựa game này trở thành sản phẩm bán chạy nhất, và Rebellion ngày càng thành công. Sau khi tạo game cho các công ty khác, như James Bond và nhiều tựa game khác nhau cho The Simpsons, hiện nay, Rebellion tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất và phân phối sản phẩm của riêng họ.

Jason nói: “Chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn xây dựng IP (sở hữu trí tuệ) và quỹ tài chính cho các game của riêng mình, và đó sẽ là đích chúng tôi muốn đến.

Hãng Rebellion có 220 nhân viên, chủ yếu có xuất thân từ Đại học Oxford

“Phải mất một thời gian dài, 25 năm để đến được đích … nhưng hiện tại chúng tôi phải tạo ra những ý tưởng, có đầy đủ tài chính và phát hành chúng ra toàn thế giới. Điều đó thật tuyệt vời. “

Profits from the computer games sales have also been used to expand the business into other areas, such as buying 2000 AD, home to cult comic character Judge Dredd.

Lợi nhuận từ bán trò chơi điện tử cũng được sử dụng để mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như mua bộ truyện tranh 2000AD, Judge Dredd.

Trong khi Jason không tiết lộ chi phí chính xác của thỏa thuận, nhưng cũng đến “hàng triệu bảng Anh”, ông nói

“Chúng tôi cảm thấy 2000 AD đã rơi vào suy thoái [dưới thời sở hữu của Đan Mạch], và cần được sở hữu và trân trọng bởi một người Anh, người hiểu về văn hóa mà nó đang cố gắng xây dựng.

“Tôi thực sự nghĩ đó là một phần di sản văn hoá quan trọng của chúng tôi.”

Chuyên gia về ngành công nghiệp game Dan Maher nói rằng Rebellion đặc biệt được ca ngợi trong việc quản lý cuốn truyện tranh 2000 AD.

“Như tên gọi, công ty tự hào trong việc đi ngược lại xu thế, sử dụng số tiền thu được từ một ngành công nghiệp do công nghệ tiên tiến tạo ra để có được những bước đột phá trong lĩnh vực xuất bản truyền thống”, ong Maher nói

“Những động thái như vậy, được thúc đẩy bởi tình yêu đích thực và sự đánh giá cao đối với truyện tranh và khoa học viễn tưởng, đã mang lại cho họ sự tôn trọng tuyệt vời từ người tiêu dùng cũng như các chuyên gia.”

Jason giữ vai trò ông chủ tại Rebellion, trong khi anh trai Chris giữ chức vụ trưởng phòng công nghệ.

Nhưng trước khi đi làm, Jason dành hai tiếng mỗi sáng để chăm sóc 13 con ngựa của mình, và hai tiếng vào buổi tối

“Vâng, tôi có đủ khả năng để nhân viên làm tất cả nhưng tôi thích làm việc đó, ngựa là bạn và cũng là gia đình tôi”, ông nói.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *