Omron ra mắt hệ thống theo dõi y tế từ xa cho bệnh cao huyết áp

Ngân Hà (Theo Nikkei)

Omron sẽ tham gia kinh doanh điều trị từ xa ở Hoa Kỳ cho bệnh nhân cao huyết áp, hợp tác với các bệnh viện vào tháng Tám.

Công ty Nhật Bản sẽ ra mắt doanh nghiệp, được gọi là VitalSight, ở Hoa Kỳ, nơi y tế trực tuyến được chấp nhận nhiều hơn ở Nhật Bản. Omron sẽ gửi áp kế huyết áp và thiết bị liên lạc cho bệnh nhân, dữ liệu của họ sẽ được tự động thêm vào hồ sơ y tế kỹ thuật số của bệnh viện.

Khi virus corona mới lan truyền, nhiều bệnh viện đã đẩy nhanh việc giới thiệu hệ thống điều trị từ xa và các công nghệ khác có thể giúp tăng hiệu quả và an toàn, vì một số bệnh nhân nhiễm virus không phải đến bệnh viện để điều trị.

Omron sẽ sớm cung cấp VitalSight cho Bệnh viện Mount Sinai ở New York. Các bác sĩ có thể quyết định cách điều trị cho bệnh nhân dựa trên dữ liệu nhập vào hệ thống.

Trong năm nay, công ty cũng sẽ ra mắt một ứng dụng điện thoại thông minh liên quan và hy vọng sẽ có 100.000 người dùng trong 5 năm.

Kể từ năm 2019, bảo hiểm y tế công cộng ở Hoa Kỳ bao gồm quản lý bệnh huyết áp từ xa cho những người từ 65 tuổi trở lên. Bảo hiểm sẽ trả cho bệnh viện 65 đô la mỗi tháng cho mỗi bệnh nhân ở VitaSight, một phần trong số đó được chuyển đến Omron.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Nhật Bản không bao gồm từ xa, đẩy các công ty như Omron ra thị trường nước ngoài có quy định ít nghiêm ngặt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *