Ở nhà ngày dịch, giới trẻ Việt dành hàng tỉ lượt xem video giáo dục trên TikTok
#LearnOnTikTok (Học trên TikTok) khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung liên quan đến giáo dục

Chiến dịch #LearnOnTikTok do TikTok, nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức. Sau 1 năm diễn ra, chiến dịch đã có hơn 3,7 triệu video với 140 tỉ lượt xem.

Ra mắt vào tháng 8.2020, chiến dịch #LearnOnTikTok (Học trên TikTok) đã liên tục khuyến khích người dùng chia sẻ các nội dung liên quan đến giáo dục lên nền tảng; từ công nghệ, sức khỏe, đến hướng nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại, #LearnOnTikTok đã có hơn 3,7 triệu video mang nội dung giáo dục và 140 tỉ lượt xem.

đã triển khai tổng cộng hơn 20 chiến dịch giáo dục với trung bình 500 triệu lượt xem mỗi chiến dịch. Không dừng lại ở việc chia sẻ kiến thức, TikTok còn chuyển mình để trở thành một công cụ học tập thiết thực và tin cậy cho đối tượng học sinh, sinh viên.

Từ tháng 6 đến tháng 7.2021, TikTok đã hợp tác với nhiều tổ chức giáo dục, các trường đại học để khởi động chiến dịch “Ở nhà ôn thi” (#OnhaOnThi), giới thiệu chuỗi bài giảng trực tuyến đối với các môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học… mở ra không gian kết nối, chia sẻ và chủ động củng cố kiến thức ngay tại nhà cho học sinh trong ngày giãn cách xã hội.

Chiến dịch đạt được hơn 728 triệu lượt xem, đưa TikTok trở thành nền tảng đầu tiên tại Việt Nam livestream ôn thi cho học sinh.

#LearnOnTikTok đã có hơn 3,7 triệu video mang nội dung giáo dục và 140 tỉ lượt xem

Ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam chia sẻ: “Trong thời gian tới, TikTok sẽ tích cực phối hợp với các nhà sáng tạo và đối tác để triển khai nhiều chiến dịch giáo dục hơn nữa.

Đồng thời, chúng tôi khuyến khích tất cả người dùng tham gia chia sẻ kiến thức trên nền tảng, góp phần xây dựng một môi trường học hỏi và phát triển lành mạnh từ những nội dung thiết thực thường ngày”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao vai trò tiên phong của TikTok trong việc phát triển một không gian an toàn và sáng tạo để các bạn trẻ Việt Nam được chủ động trao đổi và chia sẻ kiến thức, nhất là khi việc học bị gián đoạn như hiện nay.

Với những thử thách mới lạ, cùng các công cụ thân thiện với người dùng, #LearnOnTikTok đã giúp cộng đồng dễ dàng tiếp cận với các kiến thức, phương pháp học và phát triển bản thân.

“Tính đến thời điểm hiện tại, các dự án của #LearnOnTikTok nhận được sự hưởng ứng tích cực của hơn 700 nhà sáng tạo nội dung, tạo ra 6 nhóm cộng đồng chính bao gồm #HocCungTikTok (Học cùng TikTok), #TikTokMentor (Gia sư TikTok), #GocSangTao (Góc sáng tạo), #SongKhoe247 (Sống khỏe 247, #BiKipSongAo (Bí kíp sống ảo) và #ThanhCongNghe (Thánh công nghệ). Những nhà sáng tạo này đều là những người có chuyên môn, kinh nghiệm thực tế.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/video/phong-su/o-nha-ngay-dich-gioi-tre-viet-danh-hang-ti-luot-xem-video-giao-duc-tren-tiktok-165357v.html