“Nữ tướng” Minh Nguyệt- Người truyền lửa

An Di

“Nữ tướng” Minh Nguyệt

Nhà báo Quang Sáng, chủ tịch câu lạc bộ doanh nhân Tiên Phong Việt Nam từng nhận định về doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt, tổng giám đốc Minh Nguyệt Group: “ Một phụ nữ trách nhiệm, nhiệt huyết, bản lĩnh, luôn vì người khác, là mẫu nữ lãnh đạo đáng để học hỏi. Xứng đáng với hai từ “nữ tướng”.

Chị cũng là một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của cộng đồng doanh nhân Tiên Phong Việt Nam trong vai trò Phó chủ tịch đối ngoại hơn 8 năm qua”.

Phát ngôn của nhà báo Quang Sáng thôi thúc phóng viên tìm cơ hội để gặp gỡ và trò chuyện cùng “nữ tướng” của Minh Nguyệt Group.

Nét đẹp sang trọng, tri thức cùng lối trò chuyện thân thiện, gần gũi là điều đầu tiên phóng viên cảm nhận được từ người nữ lãnh đạo, là linh hồn của Minh Nguyệt Group.

Càng trò chuyện, càng lắng nghe những chia sẻ, chúng tôi càng cảm nhận sự bản lĩnh, quyết đoán và tấm lòng vì cộng đồng của người phụ nữ  này.

Ngoài vai trò tổng giám đốc Minh Nguyệt Group, “nữ tướng” Minh Nguyệt hiện đang đảm nhận vị trí Phó chủ tịch đối ngoại CLB Doanh nhân Tiên Phong Việt Nam qua 3 nhiệm kỳ, chị cũng vừa được tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch CLB DN Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ mới.

Chia sẻ về những vinh dự và trách nhiệm cống hiến cùng các tổ chức, xã hội, “nữ tướng” Minh Nguyệt bộc bạch một cách khiêm nhường: “Cảm ơn sự yêu mến, ưu ái, ủng hộ từ các doanh nhân, nhận thêm trách nhiệm Phó chủ tịch CLB DN Bến Tre tại TPHCM cũng là niềm vinh dự đối với tôi”.

“Tôi mong muốn sẽ đóng góp một phần công sức, nhỏ bé của mình cho quê hương, cộng đồng doanh nhân Bến Tre tại TPHCM và rất mong sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các doanh nhân tiền bối, có kinh nghiệm…”

Nữ doanh nhân thời đại

Mang trong mình niềm đam mê, nhiệt huyết, yêu thích kinh doanh, “nữ tướng” Minh Nguyệt chọn ngành Gas để bắt đầu sự nghiệp. Lúc bấy giờ là đầu những năm 2000, khi ngành Gas khá cần thiết trong nhu cầu sinh hoạt và các lĩnh vực công nghiệp.

Dưới sự điều hành của chị, Gas Minh Nguyệt có mặt khắp thành phố Hồ Chí Minh trong các hộ gia đình, cơ quan, nhà hàng, khách sạn,…  và dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng.

Các doanh nhân chúc mừng “nữ tướng” Minh Nguyệt đạt giải hoa hậu doanh nhân thành đạt 2018

Nhạy bén với những biến đổi của thị trường, năm 2005 doanh nhân Minh Nguyệt bén duyên với lĩnh vực ô tô. Quyết định đầu tư vào dịch vụ kinh doanh, sửa chữa, cung cấp phụ tùng ô tô cho các phương tiện vận tải.

Nhiều người sẽ đi từ ngạc nhiên đến thán phục, bởi dù là một “đóa hồng” giữa làng dịch vụ ô tô mà người ta vốn quen nghĩ chỉ dành cho phái mạnh nhưng tính cách, tầm nhìn của doanh nhân Minh Nguyệt đã giúp chị cùng công ty ngày một chiếm lĩnh thị trường.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, ô tô Minh Nguyệt đã chuyển mình thành tập đoàn đa chức năng với tên gọi Minh Nguyệt Group.

Ngoài hai ga-ra rộng đến hàng nghìn m2, cùng trang thiết bị hiện đại theo chuẩn iso 9001-2008, nằm ở vị trí trung tâm quận Bình Thạnh. Đây là địa điểm uy tín được giới xe hơi Sài Gòn tin tưởng sử dụng .

Mỗi ngày ga-ra phục vụ hàng trăm lượt xe hơi bảo dưỡng, sửa chữa từ các loại xe khách, xe tải đến các dòng xe hơi cao cấp nhất tại Việt Nam hiện nay như: BENLEY, CADILLac, BMW, MER, Ford, TOYOTA, KIA, HONDA, HUYNDAI,…

Bên cạnh sự phát triển lớn mạnh không ngừng trong lĩnh vực ô tô, Minh Nguyệt Group phát triển cả trên lĩnh vực bất động sản, kinh doanh nhà hàng, khách sạn, ca nô, duy thuyền…

Hiện doanh nghiệp đang sở hữu nhiều khu đất, bất động sản có giá trị cao lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Người truyền lửa & tài năng

Bên cạnh sự thành công trong công việc, “nữ tướng” Minh Nguyệt còn là người phụ nữ quyền lực và có tầm ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng doanh nhân Tiên Phong Việt Nam.

Bận bịu với công việc kinh doanh nhưng chị đều dành thời gian tham dự các sự kiện quan trọng của câu lạc bộ. Chị là Phó chủ tịch đối ngoại đầu tiên và được tín nhiệm trên cương vị này suốt 3 nhiệm kỳ vừa qua trong quá trình hơn 8 năm xây dựng và phát triển của câu lạc bộ.

Từ những ngày đầu thành lập, ”nữ tướng” Minh Nguyệt đã thực hiện tốt vai trò của mình.

Không chỉ cùng Ban chấp hành câu lạc bộ quan tâm, thăm và giúp đỡ doanh nghiệp, chị còn là người luôn đồng hành cùng các sự kiện kết nối giao thương, chia sẻ kinh nghiệm tại các chương trình mang tính cộng đồng, nhân văn và là cầu nối giữa các Thành viên với đơn vị bạn.

Với sự đóng góp to lớn của mình, nữ tướng Minh Nguyệt luôn nhận được sự tin tưởng, sự trân trọng từ các doanh nghiệp.

Trong năm vừa qua, chị cũng vinh dự được nhận đề cử Bông Hồng Vàng Tiên Phong, Hoa hậu doanh nhân Thành Đạt, Doanh nhân Cống hiến…và là một trong những thành viên có đóng góp tích cực được câu lạc bộ cử đi Hà Nội nhận bằng khen của Tạp chí Thương gia & Thị trường.

Nhận thêm trọng trách Phó chủ tịch CLB DN Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh cũng khiến chị vừa vui mừng vừa lo lắng để không phụ lòng mong đợi của các doanh nhân.

Không chỉ bản lĩnh trong kinh doanh, “nữ tướng” Minh Nguyệt còn là mẫu phụ nữ đam mê nghệ thuật, bóng đá. Chị từng đạt giải Á Quân Sao Hôm – Doanh nhân hát, Á Quân doanh nhân được yêu thích nhất.

Đội bóng Minh Nguyệt Football của Minh Nguyệt Group do chị điều hành cũng từng giành giải 3 cúp bóng đá HUBA 2018 do Hiệp hội DN TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Ngoài công việc kinh doanh, tham gia nghệ thuật, “nữ tướng” Minh Nguyệt cùng các cộng sự thường xuyên tổ chức và tham gia các giải thể thao tennis, sự kiện caravan doanh nhân thiện nguyện. Trong các sự kiện trên, Minh Nguyệt Group vừa đóng vai trò là nhà tổ chức, đồng hành, vừa là nhà tài trợ.

Bằng tất cả tấm lòng cùng tài năng vốn có, “nữ tướng” Minh Nguyệt luôn mang đến một luồng sinh khí mới từ quản trị doanh nghiệp đến các câu lạc bộ, hiệp hội, tạo nên nguồn năng lượng, sinh khí mới, tạo nên những kết nối, chia sẻ có giá trị.

Tấm lòng nhân hậu bên trong nét đẹp quyền lực

Ít ai trong chúng ta biết rằng, người phụ nữ  luôn bận bịu với công việc, to toan trong kinh doanh, lại có tấm lòng bao dung và nhân ái đến vậy. Chị luôn đồng hành tài trợ cho các chương trình nhân sinh xã hội, trao học bổng cho các em học sinh nghèo khó khăn, những cảnh đời bất hạnh trong cuộc sống,…

Vinh dự được đồng hành cùng chị tại các chương trình hướng đến nhân sinh xã hội, bạn sẽ cảm phục người đàn bà ấy hơn hết. Không chỉ san sẻ trao đi yêu thương bằng hiện kim, hiện vật, bà còn trao đi thứ tình người cao quý. “Nữ tướng” Minh Nguyệt  sẵn sàng san sẻ, đồng hành để hướng đến những điều tốt đẹp nhất.

“Nữ tướng” Minh Nguyệt trao tặng quà tại quê hương Bến Tre

“Có được thành công như  hôm nay, tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn, những thăng trầm trong cuộc sống. Minh Nguyệt cảm thấy mình may mắn, bởi có những người bạn, người anh, người cộng sự luôn đồng hành cùng mình.

Đặc biệt, Minh Nguyệt may mắn nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ cậu em trai ruột là kỹ sư Lý Minh Sang, hiệm là Phó giám đốc công ty. Minh Sang giúp tôi lo chu toàn mọi thứ trong công ty để Minh Nguyệt có nhiều thời gian hơn cho các chuyến công tác vì cộng đồng.” “Nữ tướng” Minh Nguyệt chia sẻ!

Có thể nói, “nữ tướng” Minh Nguyệt chính là “ngọn lửa nhiệt huyết, người truyền lửa” tài năng, là sợi dây kết nối thắp sáng lên những giá trị tốt đẹp đúng với các tên Minh Nguyệt nhẹ nhàng nhưng rất bản lĩnh và cứng rắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *