NTT phát triển trung tâm dữ liệu ở Việt Nam

Thùy Trang

Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ NTT Quang Dũng sẽ xây dựng “Trung tâm Dữ liệu Thành phố Hồ Chí Minh 1” mới, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2024. Nguồn techwireasia

Theo techwireasia, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu ở ASEAN hiện đang có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất. Trong vài tháng qua, một số công ty công nghệ không chỉ tung ra các trung tâm dữ liệu mới trong khu vực mà còn công bố kế hoạch xây dựng thêm các trung tâm dữ liệu để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo một nghiên cứu của Arizton, quy mô thị trường trung tâm dữ liệu ASEAN là thị trường trung tâm dữ liệu nhanh nhất trên thế giới và dự kiến ​​sẽ đạt 12,34 tỷ USD vào năm 2027. Việc mở rộng chủ yếu được thúc đẩy bởi việc tăng cường áp dụng đám mây, sự ra đời của 5G và việc áp dụng công nghệ tiên tiến như AI, dữ liệu lớn và IoT.

Khu vực này cũng đang chứng kiến ​​sự gia tăng đầu tư từ các nhà khai thác vị trí và cường độ cao. Vào năm 2021, một số nhà khai thác trung tâm dữ liệu vị trí lớn trong khu vực bao gồm Equinix, Trung tâm dữ liệu Keppel, Trung tâm dữ liệu Bridge, Trung tâm dữ liệu toàn cầu ST Telemedia, Digital Realty, DCI Indonesia và Big Data Exchange, trong số những người khác.

Tại Indonesia, NTT đã mở trung tâm dữ liệu mới nhất và lớn nhất trong nước. Trung tâm Dữ liệu Jakarta 3 mới cung cấp dung lượng có thể mở rộng được thiết kế để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp cao cấp và siêu cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển ở Indonesia.

So với các quốc gia khác trong ASEAN, lưu lượng truy cập kỹ thuật số của Indonesia đã tăng nhanh hơn theo cấp số nhân do sự gia tăng của các giao dịch điện tử, hệ thống và nội dung kỹ thuật số trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Khi kết hợp với tốc độ phát triển nhanh chóng của các công ty khởi nghiệp và dân số ngày càng tăng, điều này làm tăng nhu cầu về các trung tâm dữ liệu siêu cấp.

Theo Mizuho Tada, Giám đốc Chủ tịch, NTT Ltd. Indonesia, Trung tâm Dữ liệu Jakarta 3 sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và ngành tài chính, vốn yêu cầu thiết kế cơ sở linh hoạt để giúp họ đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.

Ông giải thích rằng NTT Indonesia đã cung cấp Trung tâm Dữ liệu Jakarta 2, nơi thu hút nhiều nhà cung cấp dịch vụ và nội dung, đồng thời chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ mạng cục bộ đến và đi từ Trung tâm Dữ liệu Jakarta 3 mới xây dựng của chúng tôi.

“NTT xem Châu Á Thái Bình Dương là khu vực trọng điểm, và Indonesia đã trở thành một vị trí chiến lược với hệ thống cáp quang biển APRICOT mới. Trung tâm Dữ liệu Jakarta 3 sẽ thúc đẩy các cơ hội kinh doanh ở Châu Á thông qua hệ thống cáp APRICOT sắp đi vào hoạt động vào năm 2024, kết nối tất cả các trung tâm dữ liệu quy mô lớn của chúng tôi trong khu vực. Masaaki Moribayashi, Chủ tịch kiêm Giám đốc Hội đồng quản trị của NTT Ltd.

Trung tâm dữ liệu bốn tầng có công suất 15,2 MW cho tải trọng CNTT và sẽ phát triển lên 45MW. Có thiết kế mô-đun và nhỏ gọn sẵn sàng Tier IV để cung cấp cho khách hàng sức mạnh linh hoạt và có thể mở rộng. Hệ thống làm mát tường của nó là hệ thống đầu tiên của loại hình này, cung cấp hiệu suất điện năng tối ưu và làm mát tiết kiệm chi phí để hỗ trợ mật độ cao lên đến 15kW / tủ rack.

Việc mở rộng phạm vi trung tâm dữ liệu ở Indonesia là một phần trong chiến lược tăng trưởng liên tục của bộ phận Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu của NTT, đơn vị vận hành một trong những nền tảng trung tâm dữ liệu lớn nhất trên thế giới. Ngoài Indonesia, NTT cũng đã công bố kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu tại Việt Nam.

Từ Indonesia đến Việt Nam, NTT đang mở rộng phạm vi tiếp cận trung tâm dữ liệu của mình

Tại Việt Nam, NTT và Công ty Cổ phần Phân phối Công nghệ Quang Dũng (QD.TEK) sẽ xây dựng “Trung tâm Dữ liệu TP.HCM 1” mới ra mắt vào năm 2024 nhằm đáp ứng nhu cầu về các trung tâm dữ liệu trong nước.

Hiện đã cung cấp dịch vụ tại Hà Nội, NTT hiện sẽ phát triển địa điểm cung cấp dịch vụ tại phía Nam Thành phố Hồ Chí Minh, nơi được cho là trung tâm của nền kinh tế Việt Nam và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty đa quốc gia.

Là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất ở châu Á, sự mở rộng của điện toán đám mây và các doanh nghiệp fintech được dự đoán là do nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ đám mây trong tình hình Covid-19, các sáng kiến ​​về chính phủ điện tử của chính phủ Việt Nam, cũng như khuyến khích sử dụng tiền điện tử.

Bằng cách tận dụng thế mạnh của cả hai công ty, NTT và QD.TEK sẽ có thể cung cấp các giải pháp CNTT-TT toàn vòng đời, đầy đủ và tiếp tục thúc đẩy các sáng kiến ​​có ý nghĩa xã hội dẫn đến sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại Việt Nam.

Yasuo Suzuki, Giám đốc điều hành của Công ty Cổ phần Trung tâm Dữ liệu Toàn cầu NTT nhận xét “Thành phố Hồ Chí Minh là một thị trường đầy hứa hẹn và tiềm năng phát triển rất lớn. NTT đã có sự hiện diện mạnh mẽ và có bề dày lịch sử tại TP.HCM, và Trung tâm Dữ liệu TP.HCM 1 cùng với sự hợp tác với QD.TEK sẽ đánh dấu một chương mới để chúng tôi phục vụ tốt hơn tất cả các khách hàng và đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ thông qua DX. ”

Trung tâm dữ liệu mới sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao Sài Gòn, một cơ sở hạ tầng CNTT phát triển tốt ở khu vực dễ tiếp cận, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 15 km, là trung tâm CNTT và dịch vụ tài chính. Việc cung cấp dịch vụ dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024.

Tòa nhà năm tầng sẽ cung cấp tổng cộng 6MW công suất tải CNTT quan trọng cho các thiết bị CNTT cho 3.100m2 (tương đương 1.200 giá đỡ) phòng máy chủ.

Với nguồn điện dự phòng, điều hòa không khí, phương tiện liên lạc, các biện pháp đối phó với thảm họa và bảo mật rộng rãi, trung tâm dữ liệu mới sẽ cung cấp các dịch vụ ổn định và có tính sẵn sàng cao, dựa trên thiết kế cơ sở nghiêm ngặt để đáp ứng các tiêu chuẩn Cấp III cho các trung tâm dữ liệu mà NTT đã xây dựng. trong nhiều năm trên phạm vi toàn cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *