Nông dân Hoa Kỳ mở rộng cung cấp thực phẩm trong đại dịch Covid – 19

Quỳnh Như

Nông dân ở vùng nông thôn Mỹ đang mở rộng dịch vụ giao thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng đang tự cách ly trong đại dịch virus corona.

Theo Reuters, các nhà cung cấp thực phẩm buộc phải thích nghi vì dịch bệnh đã đóng cửa các nhà hàng, quán bar, trường học và khiến người mua sắm tìm kiếm nguồn cung đáng tin cậy cung cấp từ thịt đến rau.

Nhiều người muốn tránh xa các siêu thị để không bị ảnh hưởng bởi virus corona rất dễ lây lan.

Nông dân cho biết họ có nguồn cung cấp và đang thấy sự gia tăng nhu cầu giao hàng tận nhà tại các khu vực nơi các dịch vụ giao hàng tạp hóa như Instacart và Amazon không phổ biến.

“Chúng tôi thấy rằng các trang trại có rất nhiều cơ hội để bước vào và chứng minh giá trị của họ thời điểm hiện nay,” Dan Miller, Giám đốc điều hành của Steward, một công ty cung cấp vốn cho các trang trại bền vững và giúp thiết lập các nền tảng thương mại điện tử cho biết

Ở Alex, Oklahoma, vợ chồng người nông dân Carrie và Joe Chlebanowski bắt đầu thực hiện dịch vụ giao hàng đến tận hiên nhà, vào ngày Chủ nhật, sau khi tạm ngừng bán hàng tại một chợ nông sản ở Thành phố Oklahoma vì lo ngại về sức khỏe.

Họ giao rau diếp và các loại rau xanh khác cho khoảng 16 khách hàng và cũng mở một gian hàng để bán hàng ngay tại trang trại của họ.

“Mọi người dân nhận ra rằng các trang trại địa phương như của chúng tôi có khả năng cung cấp những thứ mà họ không thể đi vào cửa hàng tạp hóa để có được,” Chlebanowski nói.

Nhiều nông dân đang tập trung vào bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng trong bối cảnh nhu cầu giảm từ các nhà hàng địa phương. Các nhà chế biến thịt lớn nhất nước Mỹ như Tyson Foods Inc cũng cạnh tranh để chuyển nguồn cung của họ đến các cửa hàng tạp hóa.

Đại dịch có thể gây thiệt hại cho các hệ thống thực phẩm địa phương và khu vực, bao gồm thị trường nông sản, doanh thu bị mất 688,7 triệu đô la từ tháng 3 đến tháng 5, theo các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Colorado và Đại học Missouri. Điều đó có thể dẫn đến tổng thiệt hại kinh tế lên tới 1,3 tỷ đô la.

Cơ quan khảo cứu chính sách công của Quốc hội Hoa Kỳ ước tính doanh thu thực phẩm, bao gồm trang trại bán trực tiếp cho các cửa hàng bán lẻ, ở mức 11,8 tỷ đô la trong năm 2017.

Chad Ward, người nuôi gà và hoa màu gần Pawnee, Oklahoma, cho biết ông đã chứng kiến một sự bùng nổ trong nhu cầu giao hàng thịt đông lạnh.

Ông vẫn đang thực hiện các chuyến đi đến chợ nông sản của thành phố Oklahoma, mặc dù việc giao hàng tại nhà cho phép người tiêu dùng thực hiện việc hạn chế tiếp xúc để giúp chống lại sự lây lan của virus corona.

“Mọi người đã quay sang chúng tôi đúng theo cùng cách chúng tôi luôn phụ thuộc vào họ. Nó khiến tất cả chúng ta nương tựa vào nhau”, ông Ward nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *