Nokia và AIS Fibre thử nghiệm băng thông rộng nhanh nhất ở châu Á

Khánh An theo retailnews

Nokia và AIS Fibre công bố thử nghiệm giải pháp PON 25G đầu tiên ở châu Á.  AIS Fibre ở Thái Lan đã thử nghiệm công nghệ này bằng cách sử dụng các thiết bị đầu cuối đường dây quang học (OLT) hiện có, đã được triển khai trên toàn quốc.

OLT được kết nối đồng thời với ba thiết bị của người dùng cuối với tốc độ kết hợp 37,5 Gb / s bằng cách sử dụng thiết bị đầu cuối mạng quang PON 25G (ONT) ở tốc độ 25 Gb / s, XGS-PON ONT ở tốc độ 10 Gb / s và GPON ONT ở tốc độ 2,5 Gb / s. Tất cả các dịch vụ có thể được phục vụ với cùng một loại sợi cùng một lúc.

AIS Fibre là nhà khai thác đầu tiên cung cấp dịch vụ băng thông rộng 100% cáp quang tại Thái Lan. Kết thúc lần thử nghiệm thành công, công ty sẽ thiết lập để hiện thực hóa tham vọng xây dựng mạng Internet gia đình cáp quang được chứng minh trong tương lai tốt nhất trong nước.

Khi các ứng dụng mới như chơi game thực tế ảo và cuộc gọi ba chiều trở thành xu hướng chủ đạo, AIS Fibre sẽ có thể cung cấp các dịch vụ với tốc độ siêu cao và độ trễ thấp. Vì AIS Fibre sẽ có thể chạy các dịch vụ GPON, XGS-PON và 25G PON trên cùng một dòng cáp quang, nó có thể cung cấp cho khách hàng sự lựa chọn đầy đủ về tốc độ lên đến 25 Gb / s trên nền tảng hiện có và không cần đào xâm nhập và đặt sợi mới.

25G PON cũng mang đến cho AIS Fibre cơ hội cung cấp cho các doanh nghiệp sự thay thế 10G + và độ trễ thấp hơn cho các kết nối Point to Point (P2P) có thể tốn kém và ít mở rộng hơn. Nhà điều hành cũng sẽ có thể sử dụng công nghệ cho backhaul 5G, điều này sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi nó xây dựng nhiều vị trí di động hơn cần thiết cho 5G tần số cao hơn.

Thanit Chaiyaboonthanit, quyền giám đốc điều hành băng thông rộng cố định tại AIS, cho biết: “AIS Fibre ưu tiên sự đổi mới sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi và cung cấp cho chúng tôi công nghệ mạng đáp ứng nhu cầu trong tương lai của người dùng về cả tốc độ và tính linh hoạt. Sự hợp tác này với Nokia để thử nghiệm công nghệ PON 25G đã mang lại kết quả thuận lợi, truyền cảm hứng cho chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể triển khai nó trong tương lai”.

Ajay Sharma, người đứng đầu Thái Lan và Campuchia tại Nokia, lưu ý: “Với tốc độ nâng cao được cung cấp bởi 25G PON, mạng cáp quang đang phát triển để có thể kết nối mọi thứ, ở mọi nơi. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp bất kỳ dịch vụ nào đến bất kỳ điểm cuối nào, bao gồm nơi cư trú, doanh nghiệp và các trang web di động. Chúng tôi tự hào là một phần của cột mốc quan trọng này”.