Nỗi lo xúc xích không hạn sử dụng

Mai Hoa

Các loại xúc xích, nem chua, cá viên… được bán với giá vài nghìn đồng tiềm ẩn nhiều nguy cơ vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhiều năm trở lại đây, thịt nguội là một trong những món ăn được người tiêu dùng lựa chọn tại Việt Nam. Các sản phẩm như xúc xích, thịt xông khói… gắn mác nhập khẩu hay được chế biến handmade, được bán nhiều trên thị trường nhưng liệu có thực sự an toàn với sức khỏe của người dùng ?

Đơn cử như xúc xích, đây là món ăn của các bạn trẻ ưa thích , đặc biệt là trẻ nhỏ. Trên thị trường hiện nay, không ít xúc xích được quảng cáo là tự làm, không chất bảo quản.

Tuy nhiên, trên bao bì lại thiếu đi việc ghi rõ địa chỉ cơ sở sản xuất và không có hạn sử dụng. Đây thực sự là nỗi lo của nhiều nhiều người tiêu dùng và đặc biệt là các  bậc phụ huynh. Để việc kiểm soát sử dụng nhất là đối với  trẻ  là điều vô cùng  khó khăn.

Với các sản phẩm xúc xích không có hạn sử dụng, hoặc hạn quá dài, chắc chắn phải sử dụng nhiều chất bảo quản, nguy hiểm cho sức khỏe.

Ngoài ra, để giảm giá thành sản phẩm, nhiều cơ sở sản xuất còn sử dụng nguồn nguyên liệu bẩn không  đảm bảo vệ sinh an toàn thưc phẩm . Nếu như để các bé sử dụng những sản phẩm này thì  có hại đến sức khỏe

Để tránh mua các sản phẩm kém chất lượng, hiện nay nhiều người tiêu dùng đã lựa chọn mua sản phẩm tại các cơ sở, địa điểm uy tín như siêu thị, mini-mart, TTTM…

Khách hàng lựa chọn sản phẩm Ông già IKA

Nhiều hãng thực phẩm trong nước chất lượng, an toàn địa chỉ sản xuất và thời hạn sử dụng rõ ràng , Sản phẩm ngon có uy tín, chất lượng được kiểm nghiệm chặt chẽ rất thu hút khách!

Một  trong số  đó có Thực phẩm Ông già IKA  là một thương hiệu hấp dẫn , có lượng tiêu thụ  cao với các sản phẩm như: đồ nguội, thịt hun khói, Klobasa…

Ngoài sự thu hút bởi vị ngon độc đáo của từng loại sản phẩm, vấn đề an toàn thực phẩm của IKA luôn được đặt lên hàng đầu.

Theo ông Lê Sỹ Nguyên, Giám đốc sản xuất Công ty Cổ phần Ông già IKA chia sẻ, “Việc lựa chọn nguyên liệu đầu vào, tới các khâu chế biến và hun khói, luôn được đội ngũ IKA thực hiện một cách nghiêm ngặt và khắt khe nhất. Chúng tôi muốn đảm bảo sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm thật ngon, sạch, thật an toàn, và chất lượng”.

Được biết, trong hàng chục các sản phẩm như gà, chân giò, thịt bò… hun khói thì xúc xích Klobasa vẫn được xem sản phẩm ngon độc đáo, hút khách nhất hiện nay.

Xúc xích Klobasa hiện có đến 4 loại: truyền thống, mini, tỏi, và Praha. Đặc biệt, Klobasa mini nhỏ nhưng làm rất cầu kỳ, mất thời gian hơn, song được các bạn nhỏ rất yêu thích.

Không làm bằng thịt xay nhuyễn, xúc xích Klobasa được làm từ thịt vai lợn (giòn, ít mỡ), thịt bò cắt hạt lựu.

Thịt được lựa chọn kỹ, đặc biệt tươi ngon và đã qua kiểm dịch. Tẩm ướp hương vị gia truyền dòng họ IKA (từ 0 – 4 độ C) trong nhiều ngày để tăng hương vị.

Sau đó mới nhồi thành xúc xích, Klobasa được hun khói sồi trong nhiều giờ… Đây là loại gỗ có mùi thơm dịu tốt cho sức khỏe, khói sồi còn có tác dụng bảo quản sản phẩm.

Khi thưởng thức sản phẩm Klobasa ta thấy rất rõ độ dai, giòn, thơm béo ngậy của thịt, quyện với mùi khói sồi, gia vị tẩm ướp…

Cùng với sự an tâm về an toàn thực phẩm, sự cầu kỳ trong quá trình sản xuất theo công nghệ gia truyền, các sản phẩm của IKA đang được người tiêu dùng lựa chọn mặc dù giá có mắc hơn các sản phẩm thông thường!

Thực phẩm Ông già IKA đang bán tại các TTTM, hệ thống siêu thị lớn như Vinmart, Big C, Lotte… trên toàn quốc.