Những thiết kế hiện đại của thương hiệu Áo chần bông Hà Nội

Anh Thư

Vài năm gần đây làn sóng áo chần bông trở lại thật mạnh mẽ và phong phú về mẫu mã, không còn là hình ảnh chiếc áo chần bông dày xù xụ to phồng nuốt mất dáng người thời bao cấp, chần bông hiện đại đã bước lên một tầm cao mới – trở thành chiếc áo khoác ấm thời thượng, sành điệu, đa dạng chất liệu và đẹp như một tác phẩm khi kết hợp cùng nghệ thuật thêu tay.

Chọn giới thiệu tới bạn đọc lần này, là những thiết kế hiện đại của thương hiệu Áo chần bông Hà Nội (nhà thiết kế Minh Trang) nhưng lại được làm tay hoàn toàn theo kỹ thuật cổ truyền từ thời bao cấp, thân áo được đột chỉ bằng tay xuyên qua 3 lớp: lớp ngoài, lõi bông, lớp lót trong cùng.

Điểm khác biệt  cũng như phân biệt đẳng cấp kỹ thuật nghề năm ở chỗ: khâu giấu hết mép vải, đường may của mặt trái áo một cách tinh tế, tạo nên chiếc áo hoàn mỹ có thể mặc cả 2 mặt trái phải – với 2 phong cách khác hẳn nhau.

Trước khi đặt bút, người viết bài đã trực tiếp ngắm chọn một vòng Hà Nội để khảo sát, không ít nơi bán áo chần bông, cả những thương hiệu lớn mặt phố to hay bán online trên mạng xã hội, nhưng nắm giữ kỹ thuật cổ truyền khâu tay chần bông cả 2 mặt đẹp nuột nà chỉ còn lại đếm trên đầu ngón tay. Cửa hàng nhỏ nhưng “chất” này thực sự thu hút người viết bài bởi kỹ thuật và fom dáng đẹp.

Bài viết sử dụng hình ảnh của Thương hiệu Áo chần bông Hà Nội

Địa chỉ: 68 Nguyễn Chí Thanh, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/aochanbong