Những cải tiến mới nhất về trí tuệ nhân tạo (AI) được thiết lập để thay đổi thế giới

Trung Nguyên (Theo Fortunebusinessinsights)

Từ những chiếc xe tự lái cho đến Siri và Alexa, lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã và đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Từ nhiều thập kỷ, truyền hình và phim ảnh đã mô tả trí thông minh nhân tạo là những robot đối kháng với những tính năng và đặc điểm giống con người.

Nhưng trí tuệ nhân tạo có thể bao gồm mọi thứ, từ vũ khí tự động đến Watson của IBM hay các thuật toán tìm kiếm của Google.

Trong thế giới công nghệ ngày nay, trí tuệ nhân tạo được biết đến là AI mờ nhạt.Điều này là do trí thông minh nhân tạo được phát triển chỉ để thực hiện các nhiệm vụ bình thường như lái xe, tìm kiếm trên Internet hoặc nhận dạng khuôn mặt qua điện thoại thông minh.

Nhưng, một số nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã bắt đầu tập trung vào một mục tiêu – để tạo ra trí thông minh nhân tạo mạnh mẽ hoặc AI tổng thể.

Trí thông minh nhân tạo có khả năng vượt trội so với con người trong các nhiệm vụ cụ thể, như giải các phương trình khó khăn và chơi trò chơi chiến lược như cờ vua. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ có thể vượt trội hơn con người trong mọi nhiệm vụ.

Do đó, nhiều tổ chức chuyên về lĩnh vực công nghiệp trí tuệ nhân tạo đã bắt đầu phát triển AI với các công nghệ mới nhất.Dưới đây là một số những đổi mới gần đây đã diễn ra trong lĩnh vực này.

IBM và McCormick hợp tác với nhau để tạo ra hương vị thực phẩm nhờ trí tuệ nhân tạo

Ngành công nghiệp thực phẩm đã bắt đầu nắm bắt trí thông minh nhân tạo để có được lợi thế cạnh tranh bằng cách ứng dụng vào sản xuất thực phẩm và đã thành công.

Tạo ra cảm giác vị giác là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất.Không ai có khả năng nhảy ra khỏi giường vào sáng sớm và nghĩ rằng, “được thôi, tôi sẽ phát minh ra một hương vị kem mới ngày hôm nay!” Và thực sự làm điều đó.

Ngay cả các nhà phát triển sản phẩm thực phẩm được đào tạo cũng không thể thử nghiệm và tạo ra hương vị mới trong vòng vài tuần hoặc thậm chí vài tháng.Phải mất nhiều năm để làm như vậy.Nhưng, IBM Research AI đã giúp công việc đó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

IBM đã hợp tác với McCormick, nhà sản xuất các sản phẩm hương liệu, gia vị, hỗn hợp theo mùa và gia vị, để khám phá hương vị hiệu quả và với tốc độ nhanh với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

AI sẽ hỗ trợ thêm trong việc học và dự đoán sự kết hợp hương vị mới bằng cách sử dụng các điểm dữ liệu. Nền tảng sẽ tính toán bổ sung nguyên liệu thay thế nếu các thành phần ban đầu không có sẵn.

Sau đó, nó sẽ thay thế chúng thành các công thức và điều chỉnh chúng theo các phản ứng, cụ thể là sự phù hợp giới tính và sự dễ chịu. Nó cũng có khả năng biến đổi mức độ liều lượng dựa trên mô hình sử dụng.

Surtrac, đèn giao thông được kích hoạt bằng trí tuệ nhân tạo mới nhất

Ở Mỹ chỉ có khoảng 30.000 đèn giao thông.Hãy tưởng tượng tổng số đèn giao thông trên toàn cầu!Đôi khi bạn cảm ơn chúng những đôi khi bạn nguyền rủa chúng.Nếu bạn nghĩ về cơ chế, bạn sẽ phát hiện ra rằng đó là một hệ thống chủ động.

Nhưng bạn đã bao giờ bắt gặp trí thông minh nhân tạo kích hoạt đèn giao thông ở thị trấn của bạn chưa?Nếu bạn đang ở Pittsburgh, Surtrac là người bạn cần theo dõi.Đó là một hệ thống trí tuệ nhân tạo cho phép đèn giao thông thích ứng với điều kiện giao thông thay vì dựa vào trình tự được lập trình sẵn.

Surtrac hoạt động bằng cách tạo các mô hình dự đoán với sự trợ giúp của chế độ phát hiện chuyển động. Một thiết bị radar, máy ảnh hoặc máy tính được lắp đặt tại giao lộ.

Bằng cách này, Surtrac có thể tìm ra số lượng ô tô hướng về ngã tư từ mọi hướng. Máy tính tạo ra một mô hình dự đoán và tạo ra một kế hoạch thời gian tín hiệu thích hợp.

Surtrac được tạo bởi Rapid Flow Technologies LLC, có trụ sở tại Pennsylvania. Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng thời gian di chuyển ở vùng Pittsburg đã giảm 25%, thời gian chờ giảm 40% và phanh 30%.

Amazon Go chứng minh rằng trí tuệ nhân tạo có thể khiến việc mua hàng tạp hóa trở nên đơn giản hơn

Việc đi đến một cửa hàng tạp hóa gần nhất để mua hàng có vẻ như là một công việc tẻ nhạt. Đi vào, lấy đồ, đối mặt với nhân viên thu ngân và phải đối mặt với họ lâu hơn nếu hệ thống gặp sự cố và chờ đợi cho đến khi hóa đơn của bạn xuất hiện.

Nhưng Amazon Go đã làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.Amazon đã thành lập 2 cửa hàng Go ở Seattle và một ở Chicago.Các cửa hàng này dựa vào trí tuệ nhân tạo và phần mềm nhận dạng hình ảnh tinh vi để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thực phẩm nâng cao.

Bạn không phải đợi với hàng dài người xếp hàng hoặc rút tiền từ ví của mình.Chỉ cần cài đặt ứng dụng, lấy các sản phẩm mà bạn yêu cầu và rời đi.Tài khoản của bạn sẽ được tự động tính phí với tổng số tiền bạn mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *