Nhu cầu mua xe Tesla trực tuyến vẫn mạnh trong thời đại dịch

Minh Đức (Theo Reuters)

Giám đốc điều hành Tesla Inc Elon Musk cho biết nhu cầu xe điện của công ty vẫn mạnh mẽ trong đại dịch virus corona, với người tiêu dùng thích mua sắm trực tuyến.

Tỷ phú Musk cho biết việc có một mạng lưới đại lý truyền thống – thứ mà ông đã xem xét trong quá khứ – dường như ngày càng không cần thiết.

“Mặc dù trong thời gian đại dịch, chúng tôi vẫn có một khối lượng lớn đơn đặt hàng. Tôi nghĩ mọi người ít có xu hướng muốn đến một đại lý, lái thử và đi lòng vòng ở sảnh ” vị tỷ phú này nói.

Khi được hỏi về sự phục hồi giá cổ phiếu nhanh chóng năm 2020 đã đẩy cổ phiếu Tesla tăng hơn 240% so với đầu năm và đưa công ty trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị cao nhất thế giới, tỷ phú Musk cho biết thị trường cuối cùng sẽ đâu lại vào đấy. Ông nói thêm rằng miễn là Tesla tạo ra những chiếc xe tuyệt vời, các nhà đầu tư hạnh phúc.

Trong một dòng tweet ngày 1/5, Musk cho biết giá cổ phiếu của Tesla “quá cao”, tại thời điểm cổ phiếu có giao dịch ở mức khoảng 700 đô la – gần bằng một nửa so với hiện tại. Cổ phiếu vào hôm thứ Sáu đã giảm 2,2% xuống còn 1.454 đô la.

Tesla đã xây dựng một nhà máy ở Thượng Hải và chứng kiến sự gia tăng mạnh về nhu cầu đối với dòng xe Model 3 ở Trung Quốc. Công ty gần đây cũng đã tuyển dụng ở Thượng Hải khi tăng cường sản xuất và chuẩn bị sản xuất chiếc xe thể thao Model Y mới tại nhà máy này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *