Nhiều thị trường mới cho nông sản Việt

Chiều 21-6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) TP HCM tổ chức Diễn đàn kết nối cung – cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Trao đổi riêng với phóng viên bên lề diễn đàn, ông Huỳnh Thái Hòa, Giám đốc Trung tâm Thương mại điện tử, Công ty OSB – đại lý ủy quyền chính thức của Tập đoàn Alibaba.com, cho hay nông sản Việt Nam rất được quan tâm trên sàn Alibaba.com khi 1 gian hàng có trung bình 15 khách hàng tiếp cận/ngày.

Theo ông Hòa, Alibaba.com có khách hàng ở 240 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 2 thị trường chiếm thị phần lớn nhất là Mỹ và Trung Quốc, nhiều thị trường không yêu cầu quá khắt khe nên doanh nghiệp có thể xuất khẩu ngay mà không cần phải đầu tư nhiều để đáp ứng.

Bà Trần Thị Yến Phi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ DSW, nêu kinh nghiệm khi xuất khẩu là không tập trung vào một thị trường để tránh bị phụ thuộc. Thực tiễn, có nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã thành công trên sàn Alibaba.com nhờ theo đuổi thị trường ngách và khai thác những thị trường mới.

Theo NLĐ
https://nld.com.vn/kinh-te/nhieu-tri-truong-moi-cho-nong-san-viet-20220621213034677.htm