Nhiều siêu thị, sàn thương mại ngưng nhập rau từ Trình Nhi và Hugofarm

Post content

Nhiều siêu thị, sàn thương mại điện tử nhập rau của hai nhà cung cấp Trình Nhi và Hugofarm đã nhanh chóng rút hàng khỏi quầy, đồng thời lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Sau loạt bài điều tra của báo Tuổi Trẻ về việc rau sạch “dỏm” được một số công ty thu gom rồi “phù phép” thành các thương hiệu nổi tiếng, cung cấp cho các siêu thị…, nhiều đơn vị đã lên tiếng.

Cụ thể, đại diện WinCommerce, đơn vị sở hữu chuỗi cửa hàng Winmart cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi lập tức ngừng nhập và loại toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp Trình Nhi (theo thông tin bài viết) khỏi quầy kệ. Đồng thời, nhanh chóng làm việc với nhà cung cấp này, xác minh độc lập để làm rõ những thông tin được báo chí phản ánh.”

Đơn vị này cũng khẳng định đây không phải là chủ trương kinh doanh của công ty.

“Chúng tôi luôn tuân thủ đầy đủ quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với quy trình kiểm soát hàng hóa chặt chẽ… Ngoài làm việc với nhà cung cấp Trình Nhi, chúng tôi cũng đang tiến hành rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau khác” – WinCommerce cho biết.

Phía sàn thương mại điện tử Tiki, đơn vị sở hữu TikiNGON cũng cho biết tất cả các sản phẩm rau củ quả Trình Nhi đã được sàn này ngừng kinh doanh từ ngày 19-9.

Theo đại diện sàn Tiki, rau củ quả Trình Nhi được phân phối tại TikiNGON từ tháng 8-2022 với đầy đủ chứng từ theo quy định như pháp nhân rõ ràng, điều kiện an toàn thực phẩm…

“Tuy nhiên sau sự việc trên, chúng tôi đang yêu cầu đơn vị phân phối giải trình chi tiết vi phạm các điều khoản trong hợp đồng đã ký” – đại diện Tiki khẳng định.

Sàn này cũng cho biết đang nhanh chóng lấy mẫu, rà soát toàn bộ các sản phẩm rau quả của tất cả các nhà cung cấp. Đồng thời thiết lập quy trình để gửi đi kiểm tra độc lập các chỉ tiêu sinh hóa tại các trung tâm kiểm nghiệm lớn, uy tín hàng tháng.

Ông Nguyễn Quách Nhi, Giám đốc kinh doanh ngành hàng thực phẩm và tiêu dùng nhanh TikiNGON, cho biết: “Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch thực hiện kiểm tra thực địa (site-check) vùng canh tác và cơ sở sơ chế biến của các nhà cung cấp rau củ quả để hoàn thiện hơn quy trình kiểm soát nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.”

Theo đó, các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn hoặc nghi ngờ không đáp ứng đủ chất lượng an toàn Tiki đều tiến hành ngừng kinh doanh ngay lập tức.

Tương tự, chuỗi siêu thị thực phẩm 3Sạch xác nhận có hợp tác với các nhà cung cấp Công ty TNHH Nông sản sạch Hugofarm và Công ty CP ĐT & SX Nông sản Trình Nhi (Trình Nhi Foods, TNFoods).

Đơn vị này đã nhanh chóng rút hàng khỏi quầy kệ và ngừng nhập hàng của hai nhà cung cấp nói trên, đồng thời yêu cầu giải trình về các thông tin vì vi phạm nghiêm trọng hợp đồng hợp tác với 3Sạch.

Thương hiệu này khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan điều tra và tiến hành các thủ tục pháp lý với nhà cung cấp vi phạm hợp đồng nhằm làm rõ hành vi đánh tráo, gian lận nhãn hiệu và hàng hóa, làm mất lòng tin của khách hàng 3Sạch nói riêng và xã hội nói chung.

“Chúng tôi cũng đã và đang liên hệ với tất cả các khách hàng có hóa đơn mua rau của hai nhà cung cấp này để đền bù về tinh thần và vật chất” – đại diện truyền thông 3Sạch chia sẻ.

Công ty này thông tin thêm, đơn vị đang rà soát lại toàn bộ các nhà cung cấp rau, thực phẩm khác.

“Chúng tôi cũng thiết lập các biện pháp tăng cường, siết chặt việc kiểm tra chéo, kiểm soát đột xuất cơ sở của nhà cung cấp cũng như thực hiện việc kiểm nghiệm ngẫu nhiên sản phẩm trên quầy kệ. 3Sạch, với trách nhiệm là đơn vị cung cấp sản phẩm này cho khách hàng, chân thành xin lỗi những người dùng đã tin tưởng và đồng hành với chúng tôi trong thời gian qua” – đại diện truyền thông 3Sạch nói.

Theo PL TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *