Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam đã hoạt động trở lại

Nguyễn Trang (Theo Nikkei)

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tăng gần một phần ba các chuyến bay giữa Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh khi yêu cầu giãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của virus corona được nới lỏng

Vietnam Airlines sẽ bắt đầu khai thác tối đa 13 chuyến bay mỗi ngày giữa Hà Nội và thành phố lớn nhất của cả nước, đánh dấu sự trở lại với khoảng 30% các tuyến thông thường. Trước đó, trong thời gian cách ly, kết nối vận chuyển hàng không đã bị giới hạn chỉ một chuyến bay mỗi ngày.

Hãng cũng sẽ mở rộng dịch vụ giữa Hà Nội và Đà Nẵng. Về các điểm đến khác, Vietnam Airline sẽ khởi động lại các chuyến bay dựa trên các chỉ thị của Chính phủ.

Vietjet Air, hãng hàng không giá rẻ của Việt Nam đã khôi phục đường bay Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh 6 chuyến mỗi ngày. Nhưng các chuyến bay quốc tế thông thường dự kiến chưa hoạt động trở lại.

Các biện pháp phân tán xã hội trên toàn quốc vào ngày 1/4, đã được dỡ bỏ vào hôm thứ Năm với một số yêu cầu. Tính đến 25/4, chỉ có 270 trường hợp được xác nhận nhiễm virus corona, với số ca tử vong bằng 0 và hơn 80% bệnh nhân đã hồi phục.

Các doanh nghiệp đã bị đóng cửa trong thời gian này đã bắt đầu hoạt động trở lại. Honda Motor đã khởi động lại sản xuất ô tô và xe máy vào hôm Thứ Năm. Toyota Motor đã nối lại sản xuất vào thứ Hai.

Còn Aeon Vietnam, một công ty con của nhà bán lẻ lớn nhất Nhật Bản Aeon , đã mở cửa 5 trung tâm mua sắm kể từ thứ Sáu.