Nhật Bản sử dụng chất thải nhựa để sản xuất hóa chất

Quỳnh Chi

Nhật Bản đã sản xuất 9.03 triệu tấn chất thải nhựa trong năm 2017.

Công ty kỹ thuật Nhật Bản JGC sẽ xây dựng các cơ sở chuyển đổi chất thải nhựa thành nguyên liệu thô để sản xuất hóa chất

Nhà máy tái chế chất thải nhựa thành khí tổng hợp được sử dụng để sản xuất các hóa chất cơ bản như amoniac và ethylene. JGC sẽ bắt đầu tiếp thị nhà máy khí hóa cho các nhà sản xuất hóa chất và vật liệu vào cuối năm tài chính này.

Nhật Bản đã sản xuất 9.03 triệu tấn chất thải nhựa trong năm 2017, theo Viện Quản lý chất thải nhựa. Còn khoảng một phần mười lượng chất thải nhựa được chuyển đến Trung Quốc.

Nhưng chính phủ Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hầu hết các vật liệu tái chế nhựa vào cuối năm 2017 trong bối cảnh lo ngại về tác động môi trường. Một số quốc gia Đông Nam Á đang theo sau, dẫn đến hàng đống chất thải nhựa đang ùn ứ ở Nhật Bản.

JGC cho biết họ sẽ làm việc với các công ty quản lý chất thải công nghiệp để thiết lập chuỗi cung ứng cho các vật liệu đó.

Các cơ sở mới dự kiến sẽ có giá hàng trăm triệu đô la mỗi cái. Nhưng họ sẽ cho phép các nhà sản xuất hóa chất tiết kiệm chi phí xử lý chất thải nhựa, cũng như nguyên liệu thô để sản xuất hóa chất. Ethylene được sản xuất từ nhựa có thể sẽ đắt hơn một chút, nhưng ammonia dự kiến sẽ có giá tương đương.

Chất thải nhựa thường được đốt để làm nóng nước và tạo ra điện. Nhưng phương pháp này, được gọi là tái chế nhiệt, đã phải đối mặt với sự chỉ trích ngày càng tăng vì nó giải phóng một lượng lớn carbon dioxide vào khí quyển.

Chuyển đổi chất thải nhựa ít sử dụng carbon hơn và JGC hy vọng cuối cùng sẽ xuất khẩu các nhà máy của mình sang các thị trường có ý thức môi trường hơn như châu Âu và Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *