Nhật Bản sử dụng blockchain để ngăn chặn gian lận trong ngành giáo dục

Ngân Hà

Sinh viên đại học đi phỏng vấn xin việc: Theo dõi học bạ đang trở nên phức tạp hơn khi các trường đại học hợp nhất

Blockchain, công nghệ đứng sau tiền điện tử như bitcoin, có thể sớm được sử dụng ở Nhật Bản như một cách để xác minh các hồ sơ trong ngành giáo dục.

Theo một thông báo hôm thứ Hai, Viện Công nghệ Muroran, nằm trên hòn đảo Hokkaido phía bắc Nhật Bản, đang hợp tác với Nippon Telegraph và Telephone West về công nghệ. Trước mắt họ sẽ khởi động dịch vụ ở viện vào cuối tháng 3 năm 2020.

Blockchain về cơ bản là một sổ cái kỹ thuật số, nơi các khối thông tin được kết nối với nhau. Thông tin được lưu trữ bằng cách sử dụng công nghệ này để chống giả mạo, làm cho nó trở thành một cách tuyệt vời để xác minh bằng cấp đại học và các hồ sơ tương tự, theo Nikkei Asia Review

Văn phòng khu vực của Nippon Telegraph and Telephone hiện đang vận hành một dịch vụ cho phép sinh viên đại học và cựu sinh viên có được bằng chứng về bằng cấp của họ tại các cửa hàng tiện lợi, sẽ được khai thác trong dự án mới. Nhà phát triển hệ thống có trụ sở tại Sapporo, BarnardSoft cũng sẽ hợp tác.

Viện Công nghệ Massachusetts cung cấp một hệ thống xác minh dựa trên công nghệ blockchain tương tự. Học viện Muroran sẽ là trường đầu tiên ở Nhật Bản, với kế hoạch mở rộng hệ thống lên khoảng năm trường đại học bắt đầu từ năm 2020.

Theo dõi học bạ đang trở nên phức tạp hơn khi các trường đại học hợp nhất và có nhiều người đã đi làm quay trở lại trường học. “Chúng tôi hy vọng sẽ có một hệ thống cũng theo dõi lịch sử công việc và trình độ chuyên môn, để mỗi người có thể dễ dàng chứng minh hồ sơ của họ”, giáo sư Junichi Kishigami của Viện Muroran nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *