Nhà thầu xây dựng có thể là vũ khí bí mật để cải thiện chất lượng không khí

Ngân Hà

Các chuyên gia cho rằng cộng đồng nghiên cứu quốc tế nên tập hợp các hướng dẫn rõ ràng cho các chủ xây dựng nhà cửa và các nhà quy hoạch đô thị để tuân theo khi xây dựng cơ sở hạ tầng xanh – như trồng cây, hàng rào và mái nhà xanh – để tối đa hóa lợi ích của chúng và để đảo ngược tác động của ô nhiễm không khí.

Đây là thông tin được đưa ra trong một bài báo được xuất bản bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đa quốc gia và đa ngành trên tạp chí Môi trường Quốc tế, dẫn đầu bởi Trung tâm Nghiên cứu Không khí Sạch Toàn cầu (GCARE) của Surrey

Theo Sciencedaily, bài viết lập luận rằng sẽ cần một cộng đồng toàn cầu gồm các nhà nghiên cứu đa ngành để tìm hiểu sâu về cách thức ô nhiễm không khí, cơ sở hạ tầng xanh và sức khỏe con người được kết nối với nhau – ba lĩnh vực thường được nghiên cứu một cách độc lập.

Tuy nhiên, cho đến khi bằng chứng trở nên rõ ràng hơn, các nhà xây dựng nhà cửa, nhà quy hoạch đô thị và chính trị gia nên được cung cấp thông tin tốt nhất có thể để đảm bảo các cộng đồng được xây dựng trong tương lai đem lại lợi ích về mặt sức khỏe và môi trường tối đa cho cư dân.

Giáo sư Prashant Kumar, Giám đốc của GCARE tại Đại học Surrey và là tác giả chính của nghiên cứu này cho biết:

“Người ta nghĩ rằng Vương quốc Anh cần xây dựng 300.000 ngôi nhà mỗi năm để theo kịp nhu cầu – và áp lực này đối với nhà ở là như nhau ở nhiều nơi trên thế giới”.

“Rõ ràng là chúng ta cần tranh thủ sự hợp tác từ các nhà lập kế hoạch và xây dụng nhà cửa trong nỗ lực giảm ô nhiễm không khí, để họ trở thành đồng minh hiệu quả, họ cần làm theo hướng dẫn rõ ràng và dễ dàng nhất để triển khai cơ sở hạ tầng xanh một cách tốt nhất.

“Một nhiệm vụ đơn giản như trồng một hàng rào gần lề đường nghe có vẻ phức tạp hơn – các nhà quy hoạch sẽ phải đưa ra quyết định về loài cây và vị trí để tối đa hóa lợi ích và, nếu có thể, chúng ta cần đưa ra những quyết định đó càng dễ dàng càng tốt cho họ”.

“Chúng tôi đang làm việc ở Đại học Surrey cùng với các đồng nghiệp trên toàn cầu, nỗ lực xây dựng sự hiểu biết tốt hơn về cách thức ô nhiễm không khí, cơ sở hạ tầng xanh và sức khỏe con người được kết nối với nhau như thế nào .”

“Sẽ cần nỗ lực hợp tác thực sự để khắc phục ô nhiễm không khí và khủng hoảng khí hậu, nhưng làm cùng nhau là có thể đạt được. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *