Nhà sản xuất ô tô Hyundai ra mắt bộ sưu tập thời trang từ rác thải tuần hoàn

Quỳnh Chi theo Hyundai

Công ty ô tô Hyundai vừa ra mắt bộ sưu tập thời trang bền vững có tên Re: Style 2020, một cách tiếp cận sáng tạo nhằm tận dụng các vật liệu bị loại bỏ trong quá trình sản xuất ô tô.

Sáng kiến ​​bền vững nhằm mục đích thu gom phế liệu và chuyển đổi chúng thành các sản phẩm có thể bán trên thị trường với sự cộng tác của các nghệ sĩ hàng đầu.

Wonhong Cho, phó giám đốc điều hành và giám đốc tiếp thị toàn cầu của Hyundai Motor Company cho biết công ty hiểu rằng tiêu dùng có đạo đức và quan tâm đến môi trường là những cân nhắc ngày càng quan trọng của khách hàng trong thời kỳ hậu Covid-19 thế giới.

Ông nói: “Bằng cách chứng minh rằng các nguồn tài nguyên bị loại bỏ có thể được tái chế thành các sản phẩm có giá trị, Hyundai Motor khuyến khích nhiều ngành công nghiệp hơn coi chất thải là cơ hội giải trí và hợp tác hướng tới một tương lai có trách nhiệm với môi trường và hiệu quả kinh tế.

Một số vật dụng của Hyundai Restyle 2020 được làm từ chất thải trong quá trình sản xuất xe hơi.

Sự kiện này cũng phù hợp với Project Earth, một chiến dịch mang tính biểu tượng bền vững do công ty cửa hàng bách hóa cao cấp Selfridges của Anh điều hành. Tiền thu được từ việc bán các mặt hàng sẽ tài trợ cho Viện Thời trang Tích cực của Hội đồng Thời trang Anh.

Các thương hiệu tham gia là:

Alighieri: bộ sưu tập vòng cổ, vòng cổ, vòng tay và các vật dụng khác được tạo ra bằng dây an toàn, kính xe hơi và vật liệu bọt, cũng như vàng, bạc, đồng và ngọc trai nước ngọt.

ELV Denim: một bộ áo liền quần được tạo ra bằng cách sử dụng denim và da phế liệu theo chu kỳ từ quá trình sản xuất xe hơi.

Trường công lập: một bộ Vest kỹ thuật của Fuji được tạo ra từ các vật liệu trang trí dây an toàn và túi khí đã bỏ đi.

PushButton: áo vest công sở có túi sử dụng vật liệu túi khí giữ các chi tiết ban đầu của túi khí.

Richard Quinn: một chiếc áo nịt ngực làm bằng vải túi khí tái chế với họa tiết hoa màu xanh và trắng.

Rosie Assoulin: một chiếc túi tote làm bằng vải lót dây an toàn, vải thảm và xốp tái chế từ vật liệu ô tô bỏ đi.

Hyundai Motor đã tiết lộ bộ sưu tập trực tuyến chỉ nhằm đảm bảo sự an toàn của con người giữa đại dịch toàn cầu. Các sản phẩm này có thể xem được trên các kênh truyền thông xã hội của Hyundai, cũng như của Selfridges và các thương hiệu tham gia.

Ông Cho nói: “Thông qua Re: Style 2020, chúng tôi muốn đưa ra một cách khác mà Hyundai Motor có thể giúp khách hàng tận hưởng phong cách sống bền vững mà họ mong muốn”.