Nhà máy thông minh: Tương lai của trung tâm sản xuất châu Á

Nguyễn Quỳnh theo retail

Sản xuất là một trong những trụ cột chính của các nền kinh tế trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Theo GlobeNewswire, APAC là thị trường sản xuất chung lớn nhất trên thế giới, chiếm 43% thị trường toàn cầu. 

Với sự ra đời của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, trung tâm sản xuất lớn nhất thế giới sẽ trải qua những thay đổi đáng kể khi kết nối trở thành xương sống của các nhà máy thế hệ tiếp theo, nơi trí tuệ nhân tạo (AI), máy học, điện toán đám mây và Internet vạn vật (IoT) được chấp nhận để mở ra sản xuất thông minh dựa trên công nghệ.

Được thành lập dựa trên khả năng kết nối giữa các cảm biến máy móc và hệ thống thông minh, IoT công nghiệp (IIoT) bổ sung thêm trí thông minh cho các quy trình sản xuất và quản lý truyền thống.

Các giải pháp sản xuất thông minh giúp kết nối, tự động hóa, phân tích và giám sát thiết bị và quy trình để đưa ra quyết định sáng suốt, tối đa hóa hiệu quả hoạt động và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các giải pháp IIoT nâng cao cung cấp dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết có ý nghĩa giúp đẩy nhanh thời gian phản hồi để nâng cao năng suất tổng thể và tính bền vững.

Các nhà máy đang hướng tới khả năng thời gian thực, ảo hóa, phân cấp và mô-đun hóa để tạo điều kiện cho năng suất, độ chính xác và sự nhanh nhẹn.

Trung tâm của cuộc cách mạng này là các mạng 5G cung cấp kết nối đáng tin cậy, tốc độ cao, băng thông lớn hơn để đáp ứng lưu lượng dữ liệu lớn, mức độ trễ cực thấp giữa các thiết bị, phân chia mạng để tách mạng ảo và điện toán biên di động (MEC) để tạo điều kiện tính toán biên.

Là nhân tố quan trọng trong các nhà máy thông minh, 5G cùng với IoT mang lại các công nghệ tiên tiến như tự động hóa, rô bốt cộng tác (cobots) và giám sát từ xa theo thời gian thực.

Vào năm 2020, thị trường nhà máy thông minh toàn cầu đạt giá trị 270,74 tỷ USD. Theo Mordor Intelligence, giá trị này ước tính đạt 461,82 tỷ USD vào năm 2026 – đạt tốc độ CAGR là 9,33% trong giai đoạn này.

Trong đó, APAC chiếm ưu thế trên thị trường do tăng cường đầu tư trực tiếp nước ngoài và phát triển công nghiệp. Cùng với việc triển khai 5G ở các quốc gia, các chính phủ trong khu vực cũng đang khuyến khích áp dụng sản xuất thông minh thông qua các chính sách và hỗ trợ.

Là một trong những nước áp dụng đổi mới 5G sớm nhất trên thế giới và một nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào sản xuất, năm ngoái, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tận dụng 5G và AI để triển khai các giải pháp nhà máy thông minh cùng với các nhà cung cấp viễn thông cho vừa và nhỏ của đất nước- các doanh nghiệp có quy mô. Mục tiêu là có 30.000 nhà máy vào năm 2025.

Tại Trung Quốc, nơi sản xuất chiếm khoảng 38% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đất nước vào năm 2020 và là nhà sản xuất lớn nhất thế giới về sản lượng, các chiến lược được đưa ra nhằm khai thác sản xuất tiên tiến để phát triển vị thế của nước này thành một siêu cường về sản xuất.

Được khởi xướng tại Trung Quốc, kế hoạch 10 năm “Sản xuất tại Trung Quốc 2025”  được triển khai vào năm 2015 nhằm tập trung vào việc phát triển nhanh chóng các năng lực sản xuất quan trọng của đất nước trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Tăng cường nỗ lực của mình, Trung Quốc đã tiết lộ một kế hoạch toàn diện hơn vào ngày 5 tháng 3 năm 2021 như một phần của kế hoạch 5 năm mới nhằm nâng cao năng lực sản xuất của nước này vào năm 2025.

Hiện nay, sản xuất thông minh được áp dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp nhấn mạnh vào sản xuất số lượng lớn và lợi nhuận thấp. Nó cũng được triển khai trong các ngành được quản lý cao như ngành dược phẩm và thực phẩm và đồ uống, nơi việc theo dõi và truy xuất nguồn gốc là rất quan trọng.

Ví dụ, toàn bộ quy trình chuỗi giá trị có thể được tự động hóa để dựa vào việc kiểm tra bằng robot để giảm thiểu sai sót của con người. Với quy trình kiểm tra tự động, các nhà máy thông minh khai thác máy học và AI để phát hiện chính xác các khiếm khuyết .

Càng ngày, các đổi mới càng tập trung vào các lĩnh vực như bảo trì dự đoán, giám sát và điều khiển từ xa, quản lý chuỗi cung ứng theo thời gian thực, kiểm soát quy trình tiên tiến và quản lý chất lượng.

Sử dụng mạng lưới các cảm biến IoT, camera quan sát và camera ảnh nhiệt, có thể xác định trước tình trạng hao mòn của thiết bị để ngăn chặn sự gián đoạn dây chuyền sản xuất.

Trong trường hợp có sự cố, các kỹ sư từ khắp các địa điểm có thể tận dụng thực tế tăng cường từ xa (AR) để khắc phục sự cố để có thể tiến hành bảo trì nhanh nhất có thể nhằm giảm thời gian chết và cuối cùng là chi phí.

Blockchain cũng đang trở nên phù hợp với các nhà sản xuất vì công nghệ này thúc đẩy tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong toàn bộ chuỗi cung ứng khi thông tin khổng lồ được chia sẻ đồng thời trên một lượng lớn thiết bị.

Năm ngoái, chuỗi cung ứng bị gián đoạn do tình trạng đóng cửa toàn cầu đã đặt ra một áp lực to lớn cho ngành sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường đầy biến động. Tuy nhiên, các nhà sản xuất với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động dựa vào AI, dữ liệu lớn và các hoạt động từ xa được quản lý để đối phó tốt hơn.

Các nhà sản xuất cũng nhìn thấy lợi ích của cobots làm việc cùng với con người, với cobots thực hiện các nhiệm vụ lặp đi lặp lại nhiều hơn trong khi con người tham gia vào quá trình ra quyết định quan trọng để đáp ứng tốt hơn với các xu hướng đột phá và cung cấp các sản phẩm tối ưu hơn.

Với việc mạng 5G đóng vai trò quan trọng đối với việc số hóa ngành sản xuất, nhiều nhà cung cấp công nghệ đã và đang mở rộng sang không gian 5G để cung cấp các mạng 5G riêng. Đối với các nhà khai thác viễn thông, điều này có nghĩa là khai thác chuyên môn của mình để tạo ra các dòng doanh thu mới.

Thay vì chỉ cung cấp cho các nhà sản xuất dung lượng mạng 5G và khả năng kết nối cần thiết để cung cấp năng lượng cho các nhà máy thông minh, các nhà khai thác viễn thông đang hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ chiến lược để hỗ trợ các nhà sản xuất áp dụng các công nghệ chuyển đổi phù hợp với quy trình của họ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *