Nhà hàng robot đầu tiên trên thế giới

Quỳnh Anh

Công ty phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden đã ra mắt nhà hàng robot đầu tiên trên thế giới tại Quảng Đông.

Được xây dựng bởi công ty con Qianxi Group của Country Garden, nhà hàng chiếm diện tích 2000m2, các khu vực bao gồm đồ ăn Trung Quốc, lẩu và thức ăn nhanh. Thực khách được phục vụ bởi hơn 20 robot được thiết kế cho các nhiệm vụ khác nhau bao gồm nấu ăn và phục vụ thức ăn.

Nhà hàng robot Qianxi đạt được cả tích hợp phần cứng và hợp tác máy móc, ông Zhao Chunsheng, chuyên gia kỹ thuật cơ khí tại Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết.

Phần mềm giúp mọi hoạt động trơn tru thông qua ứng dụng thực tế của robot. Qianxi có công nghệ tiên tiến nhất với một dòng sản phẩm rộng lớn.

Nó lấp đầy khoảng trống thị trường và sẽ có tác động đáng kể đến điểm chuẩn trong việc tăng thêm giá trị cho sự phát triển của ngành, ông nói.

Theo công ty, nhà hàng robot Qianxi có thể phục vụ khoảng 600 khách hàng với 200 món trong thực đơn nhờ thời gian phục vụ nhanh. Sự ra mắt của nhà hàng robot phù hợp với những nỗ lực nhằm giảm sự tiếp xúc vật lý giữa mọi người trong đại dịch Covid-19.

Tập đoàn Qianxi cho biết họ đặt mục tiêu xây dựng nhà bếp tập trung ở Hồng Kông và Ma Cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *