Nhà đầu tư không mua được cổ phần của Vinamilk

Duy Khôi (Theo Retail News)

Một công ty của Việt Nam và hai nhà đầu tư Singapore đã không mua được cổ phần của công ty sữa Vinamilk trong tháng này như đã lên kế hoạch.

Một công ty con của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã không thể mua 225.000 cổ phiếu VNM, tương đương 0,01% cổ phần do “biến động thị trường”, theo thông báo của Vinamilk hôm thứ Sáu.

SCIC là cổ đông lớn nhất của Vinamilk với 36% cổ phần. F&N Dairy Investments Pte Ltd đã không mua được 17,41 triệu cổ phiếu, tương đương gần 1%, trong khoảng thời gian từ ngày 17/7 đến ngày 14/8. Công ty này đã sở hữu 17,69%.

Một công ty khác, Platinum Victory Pte Ltd, cũng không mua được gần 1% cổ phần và quyền sở hữu vẫn ở mức 10,62%. Cả hai công ty Singapore đã đăng ký mua lại vào tháng Chín. Họ liên tục tìm cách tăng cổ phần tại Vinamilk từ đầu năm 2018 nhưng đều vô ích.

Vinamilk đã chứng kiến ​​lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 7 nghìn tỷ đồng (302 triệu đô la).

Giám đốc điều hành Mai Kiều Liên cho biết, trước đó công ty đã dự trữ nguyên liệu để có thể có lợi thế khi giao dịch bị gián đoạn do lệnh cấm đi lại. Năm ngoái, công ty nắm giữ một nửa thị trường sữa Việt Nam đã mua lại phần lớn cổ phần của đối thủ cạnh tranh là Mộc Châu Milk và gần đây đã công bố kế hoạch thành lập chuỗi quán cà phê tại Việt Nam và tăng đầu tư vào một công ty con của Lào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *