Nhà cung cấp Pegatron của Apple đầu tư 1 tỷ đô la vào Việt Nam

Minh Đức (Theo Retail News)

Pegatron, nhà cung cấp cho Apple, Microsoft và Sony, có kế hoạch đầu tư 1 tỷ đô la vào một nhà máy sản xuất thiết bị điện tử ở miền Bắc Việt Nam.

Theo báo cáo mới đây của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công ty của Đài Loan sẽ đầu tư 19 triệu đô la trong giai đoạn đầu tại Khu công nghiệp Đình Vũ, thành phố Hải Phòng để sản xuất máy tính, điện tử tiêu dùng. .

Công ty này đã nhận được giấy phép đầu tư và đang xin giấy phép cho giai đoạn thứ hai trị giá 481 triệu đô la.

Hai giai đoạn sẽ tạo ra 22.500 việc làm trực tiếp và đóng góp khoảng 100 tỷ đồng (4,3 triệu đô la) hàng năm cho ngân khố của chính phủ.

Pegatron sẽ đầu tư thêm 500 triệu đô la vào nhà máy trong năm 2026-2027.

Pegatron đang tìm cách chuyển trung tâm nghiên cứu và phát triển của mình từ Trung Quốc sang Việt Nam vào một thời điểm thích hợp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết bộ đang làm việc với một công ty Đài Loan khác là Universal Global Technology, công ty sản xuất điện thoại thông minh và các bộ phận tai nghe cho Lenovo và Sony, để thiết lập một nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Công ty, một công ty con của nhà sản xuất chất bán dẫn ASE Technology Holding, đang xem xét đầu tư 400 triệu đô la vào hai giai đoạn.

Đây là một trong những công ty lớn đang tìm cách chuyển cơ sở sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam khi tìm cách đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau những gián đoạn lớn do đại dịch Covid-19 và căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ.

Apple đã bắt đầu sản xuất tai nghe không dây AirPods Pro tại Việt Nam và nhà sản xuất theo hợp đồng Foxconn vào tháng 6. Công ty này cho biết Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất ở Đông Nam Á.

Vào tháng 7, 15 công ty Nhật Bản, hầu hết là các nhà sản xuất thiết bị y tế và linh kiện điện tử, đã đăng ký chuyển hoạt động sản xuất từ ​​Trung Quốc sang Việt Nam theo một chương trình do chính phủ Nhật Bản tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *