Nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội thấp nhất trong 5 năm qua

An Dương (Theo Retailnews)

Nguồn cung căn hộ mới trong quý 3 của Hà Nội đạt 3.100 căn, giảm 60% so với cùng kỳ năm ngoái xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua do dịch Covid-19 cản trở các đợt mở bán mới.

Giám đốc dịch vụ tư vấn của Công ty tư vấn bất động sản Savills Hà Nội, bà Đỗ Thu Hằng, cho biết “các nhà đầu tư đã trì hoãn việc tung ra các dự án mới trong năm nay do tác động của Covid-19”.

Nguồn cung mới chỉ có 700 căn, tương đương 23% đến từ 4 dự án mới.

Theo thông tin của Savills cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung đã làm tăng giá 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1.500 đô la/m2.

Tuy nhiên, những yếu tố này cũng khiến lượng bán giảm 44% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 5.200 căn, trong đó Hạng B và Hạng C chiếm 99%, trong khi tỷ lệ thu hút khách hàng chiếm 12% trong năm tăng lên 20%.

Cũng theo bà Hằng, doanh số bán căn hộ tại thủ đô ước tính khoảng 20.000 căn trong năm nay, gần một nửa doanh số so với năm ngoái.

Trong quý vừa qua, gần 10.000 căn hộ, chủ yếu là hạng B, sắp được tung ra thị trường với 12 dự án.

Ông Nguyễn Đức Thêm, Giám đốc kinh doanh dự án của Savills Hà Nội, cho biết, nguồn cung mới có tăng đột biến trong những tháng cuối năm hay không phụ thuộc vào khả năng kiểm soát được đại dịch của Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *