Người tiêu dùng kỹ thuật số Đông Nam Á đạt 370 triệu người vào cuối năm 2022

Quỳnh Anh

Dự kiến sẽ tăng lên 402 triệu vào năm 2027.

Người tiêu dùng kỹ thuật số ở Đông Nam Á đang tăng trưởng ổn định và sẽ đạt 370 triệu người vào cuối năm 2022, theo báo cáo của Meta and Bain Company.

Báo cáo dự kiến ​​con số sẽ tăng thêm lên 402 triệu người vào năm 2027, chiếm 88% tổng dân số từ 15 tuổi trở lên.

Indonesia là thị trường có số lượng người tiêu dùng kỹ thuật số cao nhất trong khu vực, dự kiến ​​sẽ tăng 7% hoặc 14 triệu để đạt 168 triệu trong năm nay, tăng từ 154 triệu vào năm 2021.

Philippines dự kiến ​​sẽ có thêm sáu triệu người tiêu dùng kỹ thuật số hoặc tăng 8% lên 69 triệu vào năm 2022, từ 63 triệu năm ngoái.

Tiếp theo là Việt Nam sẽ có bốn triệu người tiêu dùng kỹ thuật số mới (65), Thái Lan là hai triệu (4%) và Malaysia là một triệu (4%), theo Meta và Bain.

Connie Kwok, Đối tác tại Bain & Company cho biết: “Sự phát triển mới này của người tiêu dùng kỹ thuật số chắc chắn sẽ là động lực thúc đẩy tổng giá trị hàng hóa Thương mại điện tử (GMV) của Đông Nam Á tăng trưởng”.

“Với hồ sơ nhân khẩu học thuận lợi lâu dài và khi Đông Nam Á dẫn đầu trong việc áp dụng các công nghệ tương lai, các doanh nghiệp tập trung vào việc đi đúng hướng trong khu vực, xây dựng chiến lược kênh tích hợp thực sự và các khả năng cần thiết, giúp chuỗi cung ứng của họ trở nên linh hoạt”, Kwok nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *