Người tiêu dùng châu Á đang thúc đẩy xu hướng công nghệ du lịch

Ngân Hà

Người tiêu dùng châu Á đang thúc đẩy xu hướng công nghệ trong ngành du lịch, Ming Foong, giám đốc điều hành khu vực của nền tảng thương mại du lịch Travelport, nói với CNBC.

“Tương lai của du lịch, theo cách mà chúng ta thấy sẽ trở nên cá nhân hóa hơn, tùy biến hơn rất nhiều nhưng cũng rất, rất kết nối và hoàn toàn được điều khiển bởi công nghệ. Vì vậy, công nghệ đóng một vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ xu hướng này”, ông nói với CNBC tại hội nghị East Tech West ở quận Nansha, Quảng Châu, Trung Quốc.

“Người tiêu dùng tại Châu Á rất hiểu biết về kỹ thuật, áp dụng công nghệ theo cách rất khác biệt và sử dụng chúng theo cách cũng rất khác biệt. Sau cùng, tất cả được kết nối, và nó thúc đẩy các nhu cầu khác nhau (trong ngành du lịch), từ đó hướng các nhà cung cấp và nhà khai thác biết cần cung cấp dịch vụ đó cho ngành”.

Ông Ming Foong cho biết, Châu Á là một khu vực “tăng trưởng khủng khiếp” đối với Travelport, một công ty cung cấp công nghệ, thanh toán và các giải pháp khác cho ngành du lịch toàn cầu trị giá 8 nghìn tỷ đô la.

“Công nghệ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, các hãng du lịch, tập đoàn và nhà phát triển kết nối với nhau. Điều này giúp gia tăng lợi nhuận và thúc đẩy thương mại trên toàn mạng lưới du lịch giữa các doanh nghiệp với nhau (B2B).

Châu Á đang phát triển không chỉ về quy mô mà còn về xu hướng tiêu dùng, ông Ming nói

Khi được hỏi liệu các dịch vụ công nghệ được nâng cấp và nâng cấp các hệ thống CNTT, được cung cấp bởi các công ty như Travelport có làm tăng chi phí cho các hãng du lịch hay không, ông nói: “Điều tuyệt vời của một khu vực đang phát triển là những gì bạn đầu tư đều có thể sinh lời”.

“Vì vậy, vâng, cần có một khoản đầu tư vốn lớn cần thiết – có lẽ đó là một khoản đầu tư vốn dài hạn cần thiết – nhưng bạn đang thấy lợi nhuận và bạn thấy được tiềm năng trong thị trường này rất, rất nhanh”

“Đầu tư vào một nền tảng cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí, tiếp cận nhiều người hơn và có nhiều giao dịch hơn. Ở Châu Á, tất cả những điều này kết hợp với nhau nhanh hơn rất nhiều”, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *