Người thầy thuốc với tâm nguyện làm đẹp cho đời
Lương y Trần Quốc Hận – Pháp danh Thích Huệ Đa

Từ những ngày cắp sách đến trường bậc tiểu học, lương y Trần Quốc Hận pháp danh Thích Huệ Đa trụ trì Linh Phật Tự xã An Ninh Đông, Đức Hòa, Long An đã nhen nhóm ước mơ được bốc thuốc cứu người. Lớn lên ông theo học khoa Đông y của ĐH Y Dược rồi khi xuất gia vào chùa, niềm đam mê đó vẫn được ông theo đuổi đến cùng.

Nói về cái duyên theo nghiệp bốc thuốc cứu người, lương y Trần Quốc Hận vui vẻ chia sẻ “không ai trong gia đình theo nghề y cả, tự thầy thấy yêu thích thì theo, từ 7 tuổi  thầy đã thích nghề y rồi”.

Từ sở thích cá nhân, ông theo học Đông y, tuy vậy ông vẫn luôn vận dụng, kết hợp Đông y và Tây y từ những gì học trên ghế nhà trường cùng những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế để cứu giúp người và chữa bệnh.

Ông chẩn bệnh, nếu ai cần điều trị bằng Tây y ông sẽ hướng dẫn tỉ mỉ, ai cần điều trị bằng Đông y, ông cho bốc thuốc Đông y.

Tham gia công tác xã hội

Bắt đầu hành nghề từ năm 1995, sau 20 năm, vị lương y vừa nghiên cứu, vừa bốc thuốc, vừa trau dồi kiến thức.

Cùng với công việc hàng ngày, sự nghiệp học tập luôn được ông theo đuổi bên cạnh việc chuyên tu Phật pháp tại học viện Phật giáo Việt Nam (TP Hồ Chí Minh). Nói đến sự học, ông chia sẻ rằng: “việc học phải học suốt đời, học hoài chưa hết”.

Trong quãng đời 20 năm bốc thuốc cứu người, lương y Trần Quốc Hận đã cứu sống hàng ngàn người thoát khỏi bệnh tật, chia sẻ khó khăn với bao gia đình nghèo khổ, ai có tiền mua thuốc thì bán, ai nghèo thì thầy phát cho miễn phí.

Nổi tiếng với việc bốc thuốc cứu người và phần lớn khám chữa bệnh miễn phí cho dân nghèo nhiều năm qua, nhưng Lương y Trần Quốc Hận cũng dành thời gian nghiên cứu các bài thuốc Đông y cổ truyền, sáng tạo ra nhiều bài thuốc mới điều trị các bệnh viêm xoang, u xơ, u nang.

Thầy cũng là người nghiên cứu, chiết xuất các sản phẩm từ Đông y để cho ra đời các dòng mỹ phẩm phục vụ cho việc làm đẹp mang thương hiệu Thích Huệ Đa.

Từ thành công trong việc chữa bệnh, lấy y đức làm nền tảng và được người dân xem như vị cứu tinh chữa khỏi nhiều bệnh tật, lương y Trần Quốc Hận xứng đáng được tôn vinh, ghi nhận là người thầy thuốc, lương y của dân, luôn mang trong mình sứ mệnh làm đẹp cho đời.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *