Người mẹ choáng váng sau khi nghe đứa con trai mới chào đời nói ‘mẹ’ lúc 23 NGÀY TUỔI

Nguyên Phong

Mẹ của cậu bé nói với đài truyền hình Cát Lâm rằng con trai bà có thể tạo ra âm thanh bất thường do đói

Một em bé trung bình bắt đầu học nói chuyện khoảng một tuổi, nhưng cậu bé sơ sinh ở Trung Quốc này dường như đang đi trước các bạn cùng lứa.Đứa trẻ đã gây sốc cho mẹ và các y tá sau khi phát âm từ ‘mama’ khi mới 23 ngày tuổi.

Mẹ của cậu bé cho biết mặc dù con trai cô có khả năng phát ra âm thanh ngoài ý muốn, nhưng cô và gia đình vẫn ngạc nhiên trước những gì họ nghe được.

Em bé ‘nói chuyện’ lần đầu tiên khi bé được xoa lưng tại một trung tâm chăm sóc sau sinh ở Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm phía bắc Trung Quốc, vào ngày 20 tháng 1 vừa qua.

Cảnh tượng khác thường được ghi lại trong đoạn video được quay bởi mẹ của cậu bé trước khi được chia sẻ trên mạng.

Trong đoạn clip dài 10 giây, cậu bé được nhìn thấy đang nằm sấp trên bàn khi một y tá xoa nhẹ lưng. Thình lình, đứa trẻ sơ sinh được nghe nói ‘aiya’, và người mẹ hào hứng của nó cười thầm: ‘Đứa trẻ này thật buồn cười’. Nhưng vài giây sau, cậu bé đột nhiên gọi ‘mama’, khiến mẹ và nhân viên y tế hoàn toàn choáng váng.

Mẹ của cậu bé, người vẫn chưa được xác định danh tính, nói với đài truyền hình Cát Lâm rằng con trai cô đã hoàn thành một bài học bơi ngày hôm đó. Cô nói rằng cô chỉ cho bé ăn một ít sữa trước khi đến lớp học bơi để ngăn bé bị sặc, và cơn đói có thể là lý do khiến cậu bé phát ra âm thanh bất thường.

So với những đứa trẻ khác, âm thanh cậu bé tạo ra có nhiều âm sắc hơn, theo các y tá

Cô nói với các phóng viên: ‘Bé đã khóc trước và trong khi mát-xa. ‘Có lẽ cậu đã tức giận (rằng tôi đã không cho bé ấy đủ sữa), và sau đó đột nhiên phát ra âm thanh (của “mama”). Nhân viên tại trung tâm chăm sóc trẻ sau sinh cho biết so với những đứa trẻ khác, cậu bé có thể tạo ra âm thanh đặc biệt.

Một em bé bình thường biết từ đầu tiên của mình vào khoảng 12 tháng tuổi và đến 18 tháng tuổi, có thể xây dựng vốn từ vựng từ 10 đến 20 từ. Nhận xét về video clip, một bác sĩ của Bệnh viện Trẻ em Trường Xuân đã đồng ý rằng cậu bé đang phát ra âm thanh không chủ ý.

Bác sĩ Zhang Xiaoming, giám đốc Khoa Tâm lý Trẻ em tại bệnh viện, nói với các phóng viên: ‘Trẻ từ một đến hai tháng tuổi đã biết thực hành phát ra âm thanh với các cơ quan phát âm, như cổ họng và môi. ‘Mặc dù em bé này nói “mama” rất rõ ràng, nhưng đó vẫn là một âm thanh vô thức.