Người dân được mua hàng miễn phí trực tuyến lên đến 700.000 đồng/ngày tại ‘Chợ nghĩa tình’
Những gói hàng nghĩa tình của người dân đặt mua trực tuyến được các tình nguyện viên đóng gói cẩn thận trước khi chuyển đến khu phong tỏa, cách ly tạm thời

Người dân sinh sống tại các khu vực đang cách ly, phong tỏa tạm thời do ảnh hưởng của dịch Covid-19 được mua hàng hóa miễn phí tại ‘Chợ nghĩa tình’ bằng hình thức trực tuyến theo địa chỉ http://chonghiatinh.vn/.

Theo chị Thái Thị Hoài Sơn, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên (Thành đoàn TP.HCM), dự án “Chợ nghĩa tình” do Sở Công thương, Thành đoàn TP.HCM và một tổ chức giáo dục trực tuyến cùng phối hợp.

Dự án thực hiện hỗ trợ người dân mua hàng trên kênh: http://chonghiatinh.vn/ hàng ngày với lượng hàng hoá đa dạng, đáp ứng các nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt trong thời gian phong toả theo quy định của thành phố.

Hàng hóa sau khi được người dân đặt mua miễn phí trên hệ thống trực tuyển được tình nguyện viên chở đến tận nơi để giao trong ngày

“Mỗi hộ gia đình có một tài khoản để đăng nhập và được mua đến 25 đơn vị sản phẩm/ngày.”

“Hàng hóa khi người dân mua xong trên hệ thống trực tuyến được các tình nguyện viên giao hàng tận nhà vào trước 17 giờ trong ngày để giúp người dân có đủ các nhu yếu phẩm sử dụng cho cả gia đình vào ngày hôm sau”, chị Hoài Sơn cho biết.

Chị Hoài Sơn cho biết thêm: “Hiện tại, ‘chợ nghĩa tình’ đã triển khai tại TP.Thủ Đức và 21 quận huyện thuộc TP.HCM, với 22 hệ thống bán hàng miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: http://chonghiatinh.vn/. ”
“Số lượng hàng hoá hiện nay trên hệ thống là 107.230 đơn vị, với 38 mã hàng”.

Tình nguyện viên chuẩn bị hàng chuyển đến nơi phong tỏa

Chia sẻ về sự khác biệt của dự án này, chị Hoài Sơn nói: “Điểm khác biệt hiện nay của ‘Chợ nghĩa tình’ đó là người dân được hỗ trợ xuyên suốt trong thời gian gia đình bị ảnh hưởng do phong toả, cách ly theo quy định.”

“Theo đó, mỗi gia đình được tạo một tài khoản mua hàng mỗi ngày mà không quy định về tổng giá trị tiền được hỗ trợ. Người dân tuỳ chọn các món hàng mua theo nhu cầu thiết yếu trên website.”

“Chính vì vậy, gói hỗ trợ cho người dân khá lớn, có những đơn hàng mua miễn phí lên đến 700.000 đồng/ngày cho 1 hộ dân”.

Tình nguyện viên giao hàng đến bàn đặt ngay đầu hẻm phong tỏa sau đó gọi người dân ra nhận hàng

Nhận được món hàng mua trực tuyến từ tình nguyện viên chuyển đến vào một chiều mưa tầm tã 15.7, chị Nguyễn Ngọc Châu, sống tại khu phong tỏa 61/1 ấp 2 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè (TP.HCM), chia sẻ:

“Hôm nay là một ngày mưa gió lạnh lẽo nhưng lòng tôi lại cảm thấy ấm áp vì nhận được những nhu yếu phẩm từ ‘Chợ nghĩa tình’. ”

“Tôi thấy đây là chương trình ý nghĩa và vô cùng thiết thực với những người dân hiện đang ở trong khu phong tỏa như tôi vì có thể mua được nhu yếu phẩm mình cần miễn phí theo hình thức trực tuyến mỗi ngày”.

Theo chị Ngọc Châu, đây là một dự án mới, sáng tạo giúp cho người dân trong khu phong tỏa cảm thấy vui, ấm lòng vì mình vẫn đang được chính quyền, tổ chức xã hội cũng như các mạnh thường quân luôn quan tâm, không bị bỏ lại trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tương tự, bà Lữ Muội (67 tuổi), ngụ tại 119 Phó Cơ Điều, khu phố 4, P.4, Q.11 (TP.HCM), xúc động nói: “Các sản phẩm mua được hôm nay là những nhu yếu phẩm vô cùng cần thiết với gia đình chúng tôi trong thời buổi khó khăn này.”

“Bởi vì khi chúng tôi đang gặp khó khăn thì được Nhà nước dang tay giúp đỡ tận nơi.”

“Tận đáy lòng mình, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả từ những người dày công thực hiên dự án ‘Chợ nghĩa tình’ cũng như gửi lời chúc đến lực lượng phòng chống dịch luôn có sức khỏe tốt để cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 ra khỏi cộng đồng, mang lại cuộc sống bình yên cho toàn xã hội”.

Theo Thanh Niên

https://thanhnien.vn/gioi-tre/nguoi-dan-duoc-mua-hang-mien-phi-truc-tuyen-len-den-700000-dongngay-tai-cho-nghia-tinh-1415175.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *